Long An tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường”

Sáng 3-6, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5-6) với chủ đề “Chỉ một trái đất” tại Khu di tích vàm Nhật Tảo, xã Tân Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.
Long An tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường”  ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Long An trồng cây xanh tại Khu di tích vàm Nhật Tảo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An kêu gọi mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, đơn vị trong và ngoài tỉnh cùng chung tay với nhau, cùng hành động để góp phần bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, hướng đến sử dụng các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường nhằm giảm thiểu phát thải và giảm thiểu tác động của con người đến hệ sinh thái.

“Các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội phải nhận thức, quán triệt và phổ biến Luật bảo vệ môi trường, Luật đa dạng sinh học đến mọi cá nhân, tổ chức và cộng đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền kêu gọi mọi người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, tăng cường trồng cây xanh; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi khai thác, mua bán động vật hoang dã; quản lý, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nhựa;

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tuyệt đối không thải các chất thải chưa xử lý hoặc xử lý chưa đạt quy chuẩn ra môi trường bên ngoài; cộng đồng dân cư phải nâng cao hơn nữa vai trò của mỗi cá nhân, mỗi gia đình trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường; thực hiện sản xuất và tiêu dùng bền vững với phương châm nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần; Tăng cường công tác trồng cây xanh, trồng rừng, có trách nhiệm và ý thức trong việc phòng cháy, chữa cháy rừng…”, ông Nguyễn Minh Lâm yêu cầu.  

Long An tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường”  ảnh 2 Các đơn vị tài trợ trao tặng cây xanh tại buổi lễ 
Theo số liệu thống kê, tại Long An, khối lượng chất thải rắn sinh hoạt được thu gom và vận chuyển xử lý tại các khu vực đô thị khoảng 700 - 730 tấn/ngày, trong đó sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon chiếm tỷ trọng khá lớn; dự báo đến năm 2025, khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh trung bình khoảng 1.133 tấn/ngày.

Đọc nhiều nhất

Châu Á và Thái Bình Dương đang ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng khí hậu. Ảnh minh họa

ADB: Phát thải CO2 của châu Á tăng gấp 3 lần

Báo cáo Hội nhập Kinh tế châu Á (AEIR) 2023 vừa được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố hôm nay, 7-2, từ 1995 đến 2019, lượng phát thải CO2 liên quan tới sản xuất của châu Á đã tăng gần gấp 3 lần.

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.