Mật phục xử lý xe dù

Sau bài báo “Xe dù tăng giá vé tết gấp 3 lần” đăng ngày 20-12 phản ánh tình trạng xe “dù” chạy tuyến miền Trung hoạt động trên địa bàn quận Tân Bình tăng giá vé gấp 2 - 3 lần, thiếu tá Nguyễn Đình Dương, Đội trưởng CGST quận Tân Bình, cho biết: Hai năm trở lại đây, xe “dù” hoạt động trên địa bàn quận ngày càng tinh vi, luôn tìm cách né tránh nên cơ quan chức năng khó xử lý. Những năm trước, xe “dù” hoạt động tại khu vực Bàu Cát công khai như treo băng rôn bán vé xe, trả đón khách, không có hợp đồng… Sau mỗi lần xử phạt thì xe “dù” đổi phương thức hoạt động như bán vé lén lút, mướn văn phòng diện tích rộng hơn để có thể cho xe vào trong nhà rồi đóng cửa lại đón, trả khách… nên rất khó xử lý.

Năm nay, CSGT quận thường xuyên lên phương án kế hoạch phối hợp liên ngành kiểm tra, xử phạt nên nhiều xe “dù” đã bỏ văn phòng đưa xe vào bãi giữ ô tô, đến giờ “xuất bến” thì gọi điện thoại kêu xe ôm chở đến điểm tập kết một lần cho lên xe chỉ trong vòng vài phút. Đợt cao điểm tết, CSGT quận sẽ có kế hoạch cùng phối hợp với phòng kinh tế quận, UBND phường, công an quận, Thanh tra Sở GTVT TPHCM… mật phục, tuần tra xử lý khi phát hiện xe “dù” sai phạm để đảm bảo tình hình an ninh trật tự giao thông. Còn giá vé cao thì Phòng kinh tế quận khi phối hợp kiểm tra và có đủ bằng chứng sẽ xử phạt nhưng cũng rất khó vì nhà xe không ghi giá tiền trên vé.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dân bầu trưởng khu phố

Dân bầu trưởng khu phố

Tổ chức hội nghị bầu cử trưởng khu phố đang được một số địa phương tại TPHCM triển khai. Đây là hình thức vừa dân chủ, vừa kiện toàn hoạt động của các ban điều hành khu phố cả về chất lượng và số lượng, đảm bảo đủ năng lực triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.