Microsoft giới thiệu các giải pháp trên đám mây cho các ngành dịch vụ tài chính, bán lẻ và xản xuất

SGGPO
Tại sự kiện Envision Forum do Microsoft tổ chức, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội được trải nghiệm một số giải pháp công nghệ được xây dựng trên nền tảng đám mây của Microsoft.

Các khách mời trao đổi bên lề sự kiện

Các khách mời trao đổi bên lề sự kiện

Các giải pháp được giới thiệu tại sự kiện được kỳ vọng sẽ giúp những doanh nghiệp thuộc các ngành Dịch vụ tài chính, Bán lẻ và Sản xuất cải thiện quy trình, nâng cao hiệu suất và giảm thiểu chi phí. Trong đó, nhận thấy sự tập trung mạnh mẽ của thị trường Bán Lẻ tại Việt Nam, các giải pháp dành riêng cho ngành này từ hai đối tác NaviWorld và Buzzbees được giới thiệu như một tiêu điểm tại sự kiện.

Microsoft giới thiệu các giải pháp trên đám mây cho các ngành dịch vụ tài chính, bán lẻ và xản xuất ảnh 1

Đối với các công ty thuộc ngành Bán lẻ, việc theo dõi, cập nhật số lượng để có thể duy trì các mặt hàng được trưng bày và bán tại hệ thống các cửa hàng là vô cùng quan trọng, bởi đó chính là yếu tố chủ chốt ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của cửa hàng cũng như sự hài lòng của khách hàng. Đặc biệt, tại các thời điểm nóng như các mùa lễ tết, khi nhu cầu của người tiêu dùng có thể tăng nhanh và trở nên đột biến, thì việc sở hữu một giải pháp công nghệ chuyên biệt như LS Retail của NaviWorld – một trong những đối tác của Microsoft tại Việt Nam là vô cùng cần thiết. 

LS Retail phân tích các dữ liệu mua hàng lịch sử, kết hợp cùng các thông tin về xu hướng mua hàng, thời vụ, chiến dịch tiếp thị và địa điểm cửa hàng,v.v. để tự động đưa ra những phân tích và khuyến cáo cho các công ty bán lẻ những mặt hàng cần phải dự trữ thêm để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, hoặc thông báo về những mặt hàng đang còn tồn kho nhiều để có những biện pháp xử lý kịp thời như đề nghị điều chuyển hay tạo các chiến dịch khuyến mại. Với giải pháp này, các doanh nghiệp sẽ rút ngắn được thời gian tính toán và phân tích từ 8 tiếng xuống chỉ còn dưới 1 tiếng đồng hồ.

Cũng là một trong những đối tác cung cấp giải pháp công nghệ cho ngành Bán lẻ của Microsoft, tại sự kiện Envision Forum, BuzzBees giới thiệu hệ thống chăm sóc khách hàng trên thiết bị di động được phát triển trên nền tảng Microsoft.NET và Microsoft Azure. Giải pháp này hiện đang phục vụ hơn 80 nhãn hàng, 20.000 nhánh bán lẻ và 60 triệu người dùng tại Thái Lan. Vì đặc điểm có thể dễ dàng triển khai trên nhiều nền tảng khác nhau, do đó giải quyết được bài toán chi phí cho các doanh nghiệp khi đứng trước quyết định đầu tư cho một nền tảng chăm sóc khách hàng mới.
Microsoft giới thiệu các giải pháp trên đám mây cho các ngành dịch vụ tài chính, bán lẻ và xản xuất ảnh 2

Một trong những giải pháp nổi bật của Buzzbees được giới thiệu trong sự kiện đó là giải pháp quảng cáo tập trung đối tượng. Với giải pháp này, các doanh nghiệp có thể xây dựng và cá nhân hóa các chương trình khuyến mãi dành riêng cho từng đối tượng khách hàng. Điều này giúp cải thiện hiệu quả quảng cáo, từ đó nâng cao doanh thu.

Các giải pháp này được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể tận hưởng toàn bộ những tính năng về an toàn dữ liệu và bảo mật thông tin của đám mây này – Đám mây duy nhất sở hữu hơn 70 chứng nhận khác nhau về an toàn và bảo mật ở thời điểm hiện tại. Đây cũng là nền tảng đám mây được nhiều doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới lựa chọn nhất hiện nay. Theo thống kê, 90% các doanh nghiệp trong top Fortune 500 đã lựa chọn Microsoft Azure cho tiến trình chuyển đổi số của chính mình.

Bên cạnh đó, một khi doanh nghiệp đã chọn lưu trữ dữ liệu lên đám mây Microsoft Azure, doanh nghiệp sẽ có quyền truy cập đến hơn 100 các ứng dụng đã có sẵn do Microsoft và các đối tác phát triển, từ đó tiết kiệm hơn rất nhiều thời gian và chi phí so với việc phải tự phát triển ứng dụng cho riêng mình.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple AirTag trở thành phụ kiện thú vị với người dùng Apple

AirTag của Apple thu hút người mua

Apple AirTag đang là thiết bị “chiếm sóng” làng công nghệ sau 5 ngày mở bán tại thị trường Việt Nam nhờ ưu thế định vị nhỏ gọn, nhiều tiện ích. Ghi nhận đã có khoảng gần 300 người dùng công nghệ lựa chọn AirTag trong 5 ngày vừa qua.

Sản phẩm công nghệ

VivoBook Flip 14 TP470, laptop xoay gập dành cho giới trẻ

ASUS Việt Nam giới thiệu VivoBook Flip 14 TP470, laptop 14” với màn hình cảm ứng xoay gập 360 độ cho phép người dùng sử dụng tùy biến nhiều chế độ... và hỗ trợ bút cảm ứng ASUS Pen để ghi chú, vẽ, viết chính xác với cảm giác nhanh nhạy, tự nhiên.

 

Câu chuyện công nghệ

Lừa đảo liên quan đến vaccine Covid-19 gia tăng ​

Những kẻ lừa đảo không ngừng tìm kiếm các phương pháp mới để đánh cắp dữ liệu của người dùng, chúng đã tích cực phát tán thư rác và các trang lừa đảo liên quan đến đại dịch COVID-19 để trục lợi từ những tin bài nổi bật và thu hút nhiều sự chú ý nhất của năm.