Mô hình BIOSIPEC của ADM - giải pháp nuôi tôm thâm canh tiết kiệm nước và bền vững

SGGP
BIOSIPEC là giải pháp nuôi tôm thâm canh tiết kiệm nước và bền vững được phát triển 5 năm trước tại Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Thủy sản Ocialis của Tập đoàn ADM ở Việt Nam. 

Mô hình BIOSIPEC của ADM - giải pháp nuôi tôm  thâm canh tiết kiệm nước và bền vững

Điểm khác biệt của mô hình là giảm thiểu rủi ro do bệnh bùng phát trong tháng nuôi đầu tiên. Đến nay phát triển thành hai mô hình chuyên biệt: Biosipec tiêu chuẩn (Biosipec standard) và Biosipec nâng cao (Biospec advance) phù hợp với các điều kiện ương nuôi cũng như mức độ tài chính và trình độ kỹ thuật khác nhau.

Cả hai mô hình đều tập trung vào giảm thiểu tối đa lượng nước sử dụng nhờ tái sử dụng nước từ ao tuần hoàn (Biosipec tiêu chuẩn) và bể lọc sinh học (mô hình nâng cao). Ngoài ra, việc sử dụng thức ăn ương chuyên biệt sẽ giúp quản lý chất lượng nước tốt hơn và nâng cao các giải pháp an toàn sinh học.

Bên cạnh mục tiêu giúp giảm thiểu việc thay nước, mô hình ương tôm BIOSIPEC (cả tiêu chuẩn và nâng cao) còn mang lại nhiều lợi ích khác: Áp dụng hiệu quả ở cả các vùng nuôi khó khăn về nguồn nước (số lượng lẫn chất lượng). Nâng cao tính an toàn sinh học, giảm thiểu rủi ro bệnh tật, đặc biệt không sử dụng kháng sinh.

Nâng cao năng suất cũng như tính ổn định của việc ương nuôi. Giảm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả nuôi. Giảm thiểu việc xả thải các chất độc hại ra môi trường, bảo vệ vùng nuôi và môi trường xung quanh. 

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Biệt thự bán đảo – Chất sống trải nghiệm của giới tinh hoa toàn cầu

Những căn biệt thự bán đảo với địa thế độc đáo cùng tầm view tuyệt đẹp đã trở thành niềm khao khát của giới tinh hoa từ hàng trăm năm nay. Và tại Việt Nam, MerryLand Quy Nhơn sẽ là địa danh của bộ sưu tập biệt thự bán đảo nghệ thuật, lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ bất động sản hạng sang và siêu sang.

Ngân hàng - Chứng khoán

Bán tháo trên diện rộng, VN-Index “bốc hơi” gần 18 điểm

Với thông tin tích cực GDP quý 3-2022 tăng hơn 13% so với cùng kỳ, VN-Index tăng mạnh gần 13 điểm trong đầu phiên sáng nhưng đến phiên chiều, thị trường đã “trở mặt” nên VN-Index đã quay đầu giảm gần 18 điểm, tức giảm hơn 30 điểm trong phiên. VN-Index chính thức thủng đáy của năm 2022.  

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />