Một người ở KCN Amata có nguy cơ mắc Covid-19, Biên Hòa họp khẩn

SGGPO

Sáng 8-6, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã họp khẩn với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai liên quan đến một trường hợp có nguy cơ mắc Covid-19 tại KCN Amata, TP Biên Hòa.

Tin liên quan

Theo đó, ca có nguy cơ mắc Covid-19 là chị N.T.T.D. (32 tuổi, ngụ tại khu phố 6, phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TPHCM) là Trưởng bộ phận kiểm kê tại Công ty Tommbow, lô 514 đường 13 KCN Amata. Chồng chị D là anh H.Đ.T.V. có kết quả dương tính với Covid-19 lúc 12 giờ 30 ngày 7-6.

Một người ở KCN Amata có nguy cơ mắc Covid-19, Biên Hòa họp khẩn ảnh 1 Biên Hòa họp khẩn liên quan đến ca có nguy cơ mắc Covid-19 trong KCN Amata

Theo điều tra dịch tễ, ngày 30-5, anh V. được công ty nơi anh làm việc ở TPHCM khuyến cáo ở nhà để cách ly phòng chống dịch Covid-19. Chiều 3-6, anh V. được công ty thông báo thuộc diện F2, cần cách ly y tế tại nhà. Đến ngày 4-6, anh này được thông báo thuộc diện F1 nên đưa đi cách ly tập trung.

Còn chị D., ngày 3-6, về nhà ở ấp Tân Cang, phường Phước Tân, TP Biên Hòa và ngày 4-6, làm việc tại công ty ở KCN Amata, đến tối về nhà tại TP Thủ Đức và làm việc tại nhà cho đến nay. Chị D. đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM.

Tại buổi họp, Phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa Nguyễn Duy Tân cho biết, sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của thành phố đã điều tra, truy vết được 27 trường hợp F2 tiếp xúc gần với chị D.. Cả 27 người này hiện đang được cách ly tại công ty và đến sáng ngày 8-6, những người này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.  Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã xác định được hơn 850 công nhân có tiếp xúc và liên quan đến ca F1- chị D..

TP Biên Hòa đã thông báo đến trạm y tế các xã, phường nơi các F2 sinh sống để các F2 khai báo y tế và hướng dẫn cách ly tại nhà. Trong ngày 7-6, Trung tâm Y tế TP Biên Hòa đã thực hiện phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty với tổng diện tích khoảng 11.000 m2; bố trí lực lượng công an, quân sự kiểm soát không cho người ra vào công ty.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />