Một nhân viên y tế ở Anh nhiễm Ebola

(SGGPO).- Một nhân viên y tế Anh vừa mới trở về từ Sierra Leone được chẩn đoán nhiễm virus Ebola vào ngày 29-12 tại thành phố Glasgow, Scotland. Đây cũng là trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở Anh.

Theo Reuters, Bộ trưởng thứ nhất Scotland Nicola Sturgeon xác nhận bệnh nhân là nữ nhân viên y tế hiện đang trong tình trạng ổn định.

Bệnh nhân này trở về Scotland vào cuối ngày 28-12, và đã được nhập viện ngay ngày hôm sau, sau khi cảm thấy không khỏe. Tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân này cũng đang được theo dõi nếu có có nguy cơ nhiễm sẽ được theo dõi chặt chẽ. 

Thủ tướng Anh David Cameron nói rằng, Chính phủ Anh sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Chính quyền Scotland hiện đang liên lạc với hành khách trên chuyến bay có bệnh nhân để kiểm tra y tế.

Theo số liệu của Tổ chức y tế thế giới (WHO) công bố vào ngày 29-12, số người chết do Ebola trên toàn cầu, đại đa số là ở Tây Phi đã tăng lên 7.842 người và 20.081 trường hợp nhiễm.

Nhân viên y tế tại vùng dịch Ebola

KHÁNH MINH 

>> Sierra Leone phong tỏa khu vực Ebola

>> Nhật Bản có bệnh nhân nghi nhiễm Ebola

>> WHO rút nhân viên khỏi Sierra Leone

>> Số ca tử vong do dịch Ebola tăng mạnh

>> Nhiệm vụ dập dịch Ebola khó hoàn thành

>> Nạn nhân Ebola lại tăng nhanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.