Mũi xấu vì nốt mụn lạ

Thông thường, nhiều người hay bỏ qua sự xuất hiện của mụn và cho đó là biểu hiện ngoài da không đáng lo ngại, hoặc chỉ áp dụng những biện pháp trị liệu bên ngoài mà vô tình không chú ý những nguy cơ tìm ẩn đang dần xuất hiện.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chị Nguyễn Thị Hoa Hồng (30 tuổi, ngụ Đà Nẵng) chia sẻ: “Mũi tôi lúc trước cũng bình thường, đến năm học cấp hai thì bị nổi nốt mụn làm mũi sưng lên và rất đau. Ban đầu, gia đình nghĩ là bị u nhọt hoặc mụn bọc và tôi được người nhà lấy ra. Tuy nhiên, sau đó bắt đầu xuất hiện tình trạng sụp mũi, hoại tử và kéo dài suốt 15 năm. Mũi quá xấu, tôi dần đánh mất sự tự tin của bản thân mình và chưa hẹn hò cùng ai”.

Sau khi tư vấn và thăm khám, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, nhận định: “Trường hợp của Hoa Hồng là hiện tượng nhiễm trùng từ phía trong mũi ngay phần tiếp nối giữa sụn vách ngăn và đầu mũi, làm hoại tử 1/3 trên mũi khiến mũi bị sụp vách ngăn hoàn toàn. Do mụn lạ đã ăn sâu vào mô mềm và sụn vách ngăn, khi được lấy ra không đúng cách gây ra hoại tử, làm mất cấu trúc mũi và đầu mũi co ngắn lại”.

Bác sĩ Tú Dung đã đưa ra hướng điều trị: “Trục mũi gãy ngang bắt buộc phải sắp xếp lại vách ngăn bằng sụn tai và kết hợp vật liệu đặc biệt để kéo dài đầu mũi. Sau khi dựng được vách ngăn, mũi của chị Hoa Hồng sẽ được lót thêm một lớp sụn nhân tạo để tránh trường hợp gãy khúc do mũi quá ngắn”. Sau phẫu thuật, chị Hoa Hồng đã tự tin hơn hẳn với chiếc mũi xinh xắn của mình (ảnh trước và sau phẫu thuật).

Theo TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, không nên xem nhẹ sự xuất hiện của những nốt mụn lạ, gây đau. Nếu thấy nốt mụn có dấu hiệu bất thường, nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn, thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc ưu đãi tặng ngay 5 triệu đồng khi nâng mũi S-line và rất nhiều chương trình giảm giá khác đến 40%. Xem chi tiết tại website: thammyhanquoc.vn. Điện thoại tư vấn: 19000027 - 0968682222 - 0968681111.

ANH THƠ

Các tin, bài viết khác

Thuốc