Mỹ Latinh và Caribe tiêu thụ tài nguyên vượt mức bền vững

SGGP
Liên hiệp quốc dự đoán, đến năm 2050, các thành phố ở Mỹ Latinh và Caribe sẽ tiêu thụ tài nguyên gấp 2-4 lần mức bền vững nếu tiếp tục không có chiến lược liên quan.

Trong báo cáo mang tên Sức nặng của các thành phố ở Mỹ Latinh và Caribe công bố ngày 5-1, Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) khuyến nghị khu vực này nên cắt giảm 50% lượng tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch, khoáng sản, đồng thời chú trọng hơn đến cuộc chiến chống đói nghèo và bất bình đẳng.

UNEP ước tính khoảng 90% tổng dân số Mỹ Latinh và Caribe sẽ tiếp tục sống ở thành phố, do đó việc thúc đẩy thiết kế các thành phố bền vững và hiệu quả hơn là điều hết sức cần thiết. Theo báo cáo, nhu cầu tài nguyên cao trong tương lai cùng với việc thiếu các chương trình hành động cần thiết sẽ gây ra sự suy thoái nghiêm trọng các hệ sinh thái, tác động mạnh không chỉ đến thiên nhiên mà còn đến sinh kế, sức khỏe và hạnh phúc của người dân trong khu vực.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây