Năm thứ hai liên tiếp MoMo là thương hiệu thanh toán điện tử phổ biến nhất trên mạng xã hội tại Việt Nam

Theo Bảng xếp hạng (BXH) ngành Fintech năm 2023 của hệ thống lắng nghe và giám sát danh tiếng Reputa, MoMo là công ty thanh toán điện tử phổ biến nhất trên mạng xã hội tại Việt Nam.

MoMo luôn có những hoạt động thú vị cho người dùng
MoMo luôn có những hoạt động thú vị cho người dùng

Đây là năm thứ hai liên tiếp MoMo nắm giữ ngôi vị quán quân của BXH này, cho thấy mức độ nhận diện và sự quan tâm của người dùng đối với thương hiệu tên tuổi của ngành Fintech.

BXH ngành Fintech năm 2023 vừa công bố giữa tháng 2-2024 của Reputa mang đến bức tranh toàn cảnh dưới góc độ dữ liệu, cho thấy xu hướng của thị trường, mức độ quan tâm của người dùng đối với lĩnh vực công nghệ tài chính. Trong năm qua, hệ thống của Reputa ghi nhận tổng cộng hơn 700.000 lượt thảo luận về lĩnh vực Fintech trên mạng xã hội. Đáng chú ý, lượng thảo luận về Fintech đạt đỉnh vào tháng 10 với hơn 69.000 thảo luận.

Trong đó, nhóm đối tượng người dùng thảo luận về ngành Fintech nhiều nhất thuộc độ tuổi từ 25-34 và từ 35-44, chiếm 83%. Đây cũng là các nhóm tuổi trưởng thành đã đi làm, có thu nhập, quan tâm đến tài chính cá nhân và các xu hướng tài chính số.

momo-top-01-cong-ty-thanh-toan-dien-tu-pho-bien-nhat-tren-mxh-2023-5872.jpg

Trong các nhóm ngành Fintech, thanh toán điện tử là nhóm ngành được thảo luận nhiều thứ hai trong năm 2023 với hơn 25.000 lượt thảo luận. Trong các công ty thuộc nhóm ngành thanh toán điện tử, MoMo là thương hiệu phổ biến nhất mạng xã hội tại Việt Nam năm 2023 với tổng điểm gần 140 điểm, gấp 2,5 lần số điểm của thương hiệu theo sau.

Tổng điểm (Total Score) được tính bao gồm Điểm sắc thái, Điểm thị phần thảo luận, Điểm tương tác, Điểm độ lan tỏa. Trong năm 2023, MoMo cũng là đơn vị thanh toán điện tử thường xuyên dẫn đầu về mức độ phổ biến trên mạng xã hội trong các bản tin ngành hàng tháng của Reputa.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo chia sẻ: “Việc có năm thứ hai liên tiếp (2022 - 2023) giữ vững vị trí đầu tiên trong Tốp 3 công ty thanh toán điện tử năm 2023 cho thấy các sản phẩm, dịch vụ của MoMo được nhiều người dùng sử dụng và chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Trong năm qua, MoMo tiếp tục giới thiệu thêm nhiều tính năng, dịch vụ nổi bật như mã QR Thanh toán đa năng, QR Nhận tiền đa năng, Trả góp sản phẩm Apple,... và công bố nhiều hợp tác với các đối tác danh tiếng như Grab, Western Union... Các chương trình trò chơi và chiến dịch truyền thông được thiết kế ấn tượng và đầu tư bài bản cũng là yếu tố khiến MoMo trở thành cái tên tạo ra nhiều lượt tương tác trên mạng xã hội...

Tin cùng chuyên mục