Nâng cao trách nhiệm phòng cháy chữa cháy

(SGGP).- Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có công điện gửi Tổng cục trưởng Tổng cục VII, Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) và công an các tỉnh thành trong cả nước về công tác PCCC. Theo đó, Bộ Công an yêu cầu lãnh đạo công an các đơn vị trên tổ chức triển khai nghiêm túc, trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về PCCC.

Tiến hành tổng kiểm tra thường xuyên, định kỳ công tác PCCC tại các cơ sở trọng điểm về cháy nổ, tập trung vào địa điểm như: các chợ, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, cơ sở sản xuất hàng dễ cháy, khu công nghiệp, nơi tập trung đông người trong nhà... để phát hiện sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và kiến nghị có biện pháp khắc phục ngay. Bên cạnh đó, phát hiện và xử lý nghiêm cán bộ làm không đúng quy trình, chưa hết trách nhiệm hoặc tiêu cực khi thi hành công vụ.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.

Phát triển bền vững

30 năm vững vàng triết lý “human health care” của Eisai

Hoa tiêu dẫn lối cho sự lớn mạnh của tập đoàn có hơn 40 công ty con và 10.000 nhân viên trên toàn cầu là một triết lý hết sức đơn giản: Ân cần đối đãi, tận tâm chăm sóc với người bệnh, thân nhân lẫn cộng đồng.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

" />