Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ

SGGP
Bảo vệ dân phố, dân phòng; bảo vệ các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh - dịch vụ; người lao động, giáo viên, học sinh… được gọi chung là lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ.

Kiểm tra, nhắc nhở đội PCCC  tại chỗ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ phương tiện chữa cháy, máy bơm nước

Kiểm tra, nhắc nhở đội PCCC tại chỗ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ phương tiện chữa cháy, máy bơm nước

 Lực lượng này có vai trò rất quan trọng trong công tác PCCC. Họ là những người sâu sát với cơ sở, nơi mình làm việc và có hiểu biết về kiến thức PCCC, tuyên truyền tốt đến người dân. Đặc biệt, khi xảy ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ sẽ can thiệp, xử lý đám cháy sớm nhất để lửa không dẫn đến cháy lan cháy lớn.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 1 Hướng dẫn học sinh cách cứu nạn nhân trong đám cháy
Từ đầu năm đến nay cũng đã có hàng trăm vụ cháy được dập sớm từ lực lượng PCCC tại chỗ.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 2 Tập luyện kỹ năng chữa cháy bằng bình CO2 cho bảo vệ, người lao động 
Phát huy vai trò quan trọng của lực lượng này, Cảnh sát PCCC TPHCM đã tập trung đầu tư, nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ bằng nhiều giải pháp rất thực tế.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 3 Tập huấn kỹ năng thắt dây và cách thoát nạn cho bảo vệ dân phố 


MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật cho người tham gia giao thông là giải pháp trọng tâm, căn cơ, được TPHCM tập trung triển khai để kéo giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm. Thông tin trên được ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông (ATGT) TPHCM, nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với PV Báo SGGP. 

Quy hoạch kiến trúc

Khai thác hiệu quả đất công dọc metro số 1

Khai thác quỹ đất dọc các tuyến metro, cao tốc, đường vành đai, tạo vốn cho phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đang được TPHCM triển khai thực hiện. Theo đó, Sở TN-MT TP, Sở QH-KT TP và các quận huyện có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đi qua vừa có báo cáo UBND TP kết quả rà soát quỹ đất dọc tuyến metro này.

Phát triển bền vững

Xanh hóa ngành dệt may

Ngày 27-10, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM phối hợp Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) tổ chức hội thảo “Làm thế nào để doanh nghiệp dệt may phát triển bền vững”.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.