Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ

SGGP
Bảo vệ dân phố, dân phòng; bảo vệ các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh - dịch vụ; người lao động, giáo viên, học sinh… được gọi chung là lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ.

Kiểm tra, nhắc nhở đội PCCC  tại chỗ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ phương tiện chữa cháy, máy bơm nước

Kiểm tra, nhắc nhở đội PCCC tại chỗ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ phương tiện chữa cháy, máy bơm nước

 Lực lượng này có vai trò rất quan trọng trong công tác PCCC. Họ là những người sâu sát với cơ sở, nơi mình làm việc và có hiểu biết về kiến thức PCCC, tuyên truyền tốt đến người dân. Đặc biệt, khi xảy ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ sẽ can thiệp, xử lý đám cháy sớm nhất để lửa không dẫn đến cháy lan cháy lớn.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 1 Hướng dẫn học sinh cách cứu nạn nhân trong đám cháy
Từ đầu năm đến nay cũng đã có hàng trăm vụ cháy được dập sớm từ lực lượng PCCC tại chỗ.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 2 Tập luyện kỹ năng chữa cháy bằng bình CO2 cho bảo vệ, người lao động 
Phát huy vai trò quan trọng của lực lượng này, Cảnh sát PCCC TPHCM đã tập trung đầu tư, nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ bằng nhiều giải pháp rất thực tế.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 3 Tập huấn kỹ năng thắt dây và cách thoát nạn cho bảo vệ dân phố 


MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

" />