Nắp cống nghệ thuật

SGGP
Được làm bằng sắt dẻo, đồng và các vật liệu khác…, hơn 50 nắp cống ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã được Tập đoàn nước Vũ Hán cùng các giáo viên, sinh viên của Đại học Vũ Hán đồng thiết kế để trở thành tác phẩm nghệ thuật.

Ảnh: China Daily

Ảnh: China Daily

Loạt nắp cống này được thiết kế để kể câu chuyện về thành phố. Bằng cách quét mã QR được khắc in trên bề mặt của mỗi mặt cống (ảnh), chúng ta có thể đọc câu chuyện của các tòa nhà nổi tiếng gần đó, cũng như thông tin của các dịch vụ cấp nước. Những chiếc nắp cống nhỏ đã được biến thành tác phẩm nghệ thuật, giúp cho các tòa nhà thêm đậm nét văn hóa. Hình ảnh về các nắp cống ở Vũ Hán cũng đã được hiển thị trên trang web của Mạng lưới các thành phố sáng tạo của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IAEA giám sát tàu ngầm hạt nhân của Australia

IAEA giám sát tàu ngầm hạt nhân của Australia

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi sẽ tới Australia trong tuần này để xem xét kỹ lưỡng kế hoạch đóng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, theo quan hệ đối tác với Mỹ và Anh (AUKUS) của Canberra.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />