NASA phóng tàu Crew Dragon vào tháng 5

SGGP
Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, vụ phóng tàu vũ trụ Crew Dragon của SpaceX dự kiến diễn ra vào ngày 27-5 tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở bang Florida.

NASA phóng tàu Crew Dragon  vào tháng 5

 Vụ phóng sẽ đánh dấu chuyến bay đầu tiên của phi hành đoàn NASA kể từ năm 2011. Ðây cũng là vụ phóng tên lửa đầu tiên thuộc sở hữu của công ty tư nhân Mỹ SpaceX. NASA sẽ cử 2 phi hành gia giàu kinh nghiệm nhất tham gia chuyến bay này.

Nếu thành công, SpaceX sẽ vượt qua Boeing, hãng cũng có hợp đồng với NASA, để đưa các phi hành gia lên trạm vũ trụ như một phần của chương trình Phát triển đội bay thương mại của NASA.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây