Ngàn lẻ một ý tưởng tái chế, ngăn xả rác từ các “hiệp sĩ” nhí

SGGP
Các “hiệp sĩ” nhí đã biến những chiếc thìa sữa chua và vỏ hộp sữa thành mô hình nhà máy xử lý rác khép kín; thành robot thông minh biết phân loại rác, thành ô tô, lâu đài, cối xay gió, hay chú rùa, lọ bút, chậu cây…

Cuộc thi tái chế “Em là Hiệp sĩ xanh” do chương trình Vì Tầm Vóc Việt tổ chức tại boost sáng kiến TH trong khuôn khổ Ngày Trái đất 2019 đã thu hút hàng trăm em nhỏ và phụ huynh tham gia. 

Ngàn lẻ một ý tưởng tái chế, ngăn xả rác từ các “hiệp sĩ” nhí ảnh 1 Hàng trăm em nhỏ và phụ huynh háo hức trổ tài tái chế trong cuộc thi “Em là Hiệp sĩ xanh”

Lần đầu tiên, các bé được giới thiệu về chiếc thìa nhựa sinh học ẩn chứa sức mạnh thần kỳ, bạn đồng hành của sữa chua ăn TH true Yogurt. Đó là siêu năng lực phân hủy nhanh để bảo vệ môi trường. Nếu đồ nhựa thông thường phải mất vài trăm năm đến cả ngàn năm để tan rã thì những chiếc thìa nhựa sinh học nhỏ bé này tự biến hình thành nước, CO2 và sinh khối sau 6 tháng đến 2 năm. Những chiếc túi tưởng nilon mà không phải vậy của TH true Mart cũng có sức mạnh tương tự.

Được truyền cảm hứng từ những vật liệu xanh, các bé đã phát huy trí tưởng tượng bay bổng và tái chế ra những món đồ khiến người lớn bất ngờ.

Ngàn lẻ một ý tưởng tái chế, ngăn xả rác từ các “hiệp sĩ” nhí ảnh 2 Một cô bé khoe thành quả tái chế của mình

Bé Nguyễn Đình Dũng, học sinh tiểu học khu đô thị Việt Hưng đã làm một mô hình xử lý rác thải khép kín thông minh từ nhà tới nhà máy. Ở nhà, bé tạo ra thùng rác phân loại rác hữu cơ và rác tái chế. Rác hữu cơ xử lý tại nhà thành phân bón cây, còn rác tái chế được chở bằng xe đến nhà máy. Nhà máy xử lý rác chạy bằng điện mặt trời và điện gió, đồng thời trồng nhiều cây xanh và ngăn rác thải ô nhiễm ra môi trường.

Bé Nam Sơn thì làm một con robot thông minh biết nhận biết và phân loại rác thải.

Bé Nhật Minh, Trường Tiểu học Phương Liên chế tạo một chiếc xe chở sữa chạy bằng năng lượng mặt trời.

Rồi những “cô hoa hậu bò sữa”, lâu đài với cối xay gió tạo năng lượng điện và rất nhiều cây xanh, xe buýt chở bạn đến trường, bồn hoa, hộp làm giá, hộp bút, con rùa đồ chơi… đã được các em nhỏ tạo ra từ rác.

Ngàn lẻ một ý tưởng tái chế, ngăn xả rác từ các “hiệp sĩ” nhí ảnh 3 Em Đình Dũng thuyết trình về sản phẩm sáng tạo của mình

Bé Đình Dũng chia sẻ: Đến đây chơi con rất vui. Con thấy người Việt mình xả rác rất bừa bãi nên con có ý tưởng làm một cái nhà máy như vậy. Đến đây, con học được nhiều điều như là bảo vệ môi trường như thế nào, làm sao biến rác thành đồ vật tái sử dụng được… Con mong mô hình của mình được thực hiện ngoài đời để giúp Việt Nam xử lý rác tốt hơn. 

Không chỉ được biến thân thành Hiệp sĩ xanh tại sự kiện, các bé còn xuất hiện trên chương trình Vì Tầm Vóc Việt trong series Thách thức rác thải, trở thành những đại sứ truyền cảm hứng sống xanh vì một thế giới không rác thải. 

Đón xem hình ảnh các Hiệp sĩ xanh trổ tài tái chế rác trên Fanpage: https://www.facebook.com/vitamvocvietVTV/

Hoặc xem lại trên kênh YouTube chính thức của chương trình: https://bitly.vn/f7o

Ngàn lẻ một ý tưởng tái chế, ngăn xả rác từ các “hiệp sĩ” nhí ảnh 4 Chiếc thìa sinh học bé nhỏ ẩn chứa “sức mạnh siêu nhiên” thân thiện với môi trường

Bà Vũ Thu Hằng, đại diện truyền thông của Tập đoàn TH, đơn vị đồng hành cùng Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Là doanh nghiệp coi trọng các yếu tố phát triển bền vững, Tập đoàn TH đã triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước - đa dạng sinh học và đặc biệt giảm thiểu rác thải gây hại cho môi trường.

TH là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trong ngành sữa phát triển các dòng sản phẩm organic, sử dụng túi giấy, túi, thìa sinh học tự hủy… Tham gia sự kiện Ngày Trái Đất 2019 - Vì một thế giới không rác thải, chúng tôi hướng đến các em nhỏ.

Bởi khi các em thay đổi từ ý thức đến hành động, trong tương lai, chúng ta sẽ có nhiều thế hệ với ý thức hệ mới, vui sống xanh và có nếp sống thân thiện với môi trường”. 

Ngàn lẻ một ý tưởng tái chế, ngăn xả rác từ các “hiệp sĩ” nhí ảnh 5 Các gia đình giành giải chụp ảnh lưu niệm

H.A

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện cách ly đặc biệt với 2 ca bệnh này

TPHCM: Phát hiện 2 ca dương tính virus Corona mới

Tối 23-1 (tức 29 tháng Chạp), Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định đang tiếp nhận và điều trị cho 2 bệnh nhân người Trung Quốc có dương tính với virus Corona mới (nCoV). Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có mặt khẩn cấp tại bệnh viện lúc chiều tối ngày 23-1 và trực tiếp đi kiểm tra tình trạng bệnh nhân.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường tiền tệ: Ổn định 2019 tự tin 2020

(SGĐT)2019 có thể coi là năm thành công của chính sách tiền tệ khi cả tỷ giá và lãi suất đều rất ổn định, dù các diễn biến quốc tế không hoàn toàn thuận lợi. Khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chủ trương giảm hàng loạt lãi suất điều hành và yêu cầu NHTM giảm lãi suất 0,5% trong tháng 11, tỷ giá tại NH vẫn đi ngang.

Thị trường

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Khởi sắc vùng đất sen hồng

Là địa phương đi đầu về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đồng thời tạo ra nhiều mô hình mới, sáng tạo trong sản xuất, sinh hoạt, đoàn kết cộng đồng, Đồng Tháp đã đạt được những kết quả tích cực và đang hướng tới xây dựng các vùng nông thôn đáng sống.

Đầu tư

Thông tin kinh tế