Ngành điện TPHCM tiếp tục bảo trợ 6 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt vì dịch Covid-19

Ngày 8-12, đại diện lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) cho biết đơn vị vừa tổ chức trao học bổng cho 6 em học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vì dịch Covid-19.

Ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC trao học bổng cho 6 em học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có hoàn cảnh đặc biệt vì dịch Covid-19

Ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC trao học bổng cho 6 em học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có hoàn cảnh đặc biệt vì dịch Covid-19

Đây là chương trình bảo trợ học phí “EVNHCMC cùng em đến trường”, đồng hành cùng chính quyền TPHCM trong công tác chăm lo cho các em thiếu nhi mồ côi cha, mẹ, có điều kiện được tiếp tục học tập.

Theo đó, các em sẽ nhận bảo trợ học phí 24 triệu đồng/năm, tương ứng 2 triệu đồng/tháng, bắt đầu từ tháng 10-2021 đến khi các em hoàn thành chương trình lớp 12 vào tháng 6-2023. Dự kiến kinh phí bảo trợ cho 6 em là 228 triệu đồng.

Ngành điện TPHCM tiếp tục bảo trợ 6 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt vì dịch Covid-19 ảnh 1 EVNHCMC nhận bảo trợ 6 em học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có hoàn cảnh đặc biệt vì dịch Covid-19 đến khi hoàn thành chương trình học lớp 12

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC đã gửi lời động viên đến các em, mong các em sớm ổn định tinh thần, ổn định cuộc sống, mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Mong các em tập trung hoàn thành xuất sắc chương trình phổ thông. EVNHCMC và xã hội luôn đồng hành để hỗ trợ các em có điều kiện học tập đầy đủ.

Trước đó, vào tháng 10-2021, EVNHCMC đã tham gia đồng hành cùng chính quyền thành phố trong công tác chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với việc cam kết bảo trợ cho 35 em thiếu nhi đến hết lớp 12.

Tính đến nay, chương trình bảo trợ học phí “EVNHCMC cùng em đến trường” của EVNHCMC đã nhận bảo trợ cho 41 em học sinh đến hết lớp 12 với tổng kinh phí dự kiến là gần 7,2 tỷ đồng.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mang bệnh nặng, vẫn chăm mẹ già

Năm 2007, sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) kết luận bà Huỳnh Thị Ngọc Thủy (SN 1965,ngụ 51B/7 Minh Phụng, phường 5, quận 6, TPHCM) bị ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 2. Bà Thủy được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />