Ngày Âm nhạc Việt Nam 2017

SGGPO

Kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2-9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ 8, chương trình nghệ thuật đặc biệt Bài ca kết đoàn sẽ được tổ chức tại Nhà hát Bến Thành vào tối 1-9. 

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn phát biểu tại buổi họp báo thông tin về chương trình nghệ thuật Bài ca kết đoàn

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn phát biểu tại buổi họp báo thông tin về chương trình nghệ thuật Bài ca kết đoàn

Sáng 28-8, tại Trung tâm Văn hóa Quận 1, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Hội Âm nhạc TPHCM phối hợp cùng Trung tâm Bảo vệ Quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam – chi nhánh phía Nam, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM và Trung tâm Văn hóa Quận 1 tổ chức họp báo thông tin về chương trình nghệ thuật Bài ca kết đoàn.
Từ năm 2010 trở đi, ngày 3-9 được chọn làm Ngày Âm nhạc Việt Nam. Đây là ngày hội của giới hoạt động âm nhạc trên các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận, đào tạo... và của công chúng yêu nhạc cả nước.
Bài ca kết đoàn sẽ được diễn ra tại Nhà hát Bến Thành vào tối 1-9. Năm nay, chương trình có sự tham gia giao lưu của một số nhạc sĩ trẻ thành phố Đà Nẵng bên cạnh những tiết mục trình diễn của cácca sĩ như: Huỳnh Lợi, Thế Vỹ, Nguyễn Phi Hùng, Tánh Linh, Phương Uyên, Dương Quốc Hưng, nhóm Mắt Ngọc, Lạc Việt, K3, Mặt Trời Mới, nhóm múa ABC…
Khán giả sẽ lần lượt được thưởng thức các tác phẩm âm nhạc: Lời Bác sáng biển Đông, Hồn thiêng đất Việt, Những cánh sao thầm lặng, Tôi khát khao kéo sông Hàn dài mãi, Cuộc sống tươi đẹp, Tuổi xanh còn mãi, Hát về thành phố hôm nay, Thiêng liêng Việt Nam… của nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Phan Long, Nguyễn Đức Trung, Đinh Trung Cẩn, Nguyễn Ngọc Thiện, Lê Văn Lộc, Vy Nhật Tảo, Nguyễn Quang Vinh, Đinh Quang Minh, Nguyễn Phi Hùng, Lâm Đình Thuận, Trần Lành...

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Phim

Sôi động phim rạp tháng 12

Cuộc đua của các bộ phim ra mắt trong tháng 12 khiến nhiều người làm nghề liên tưởng đến những ngày sôi động nhất của điện ảnh Việt hồi đầu năm 2019. Đây là những tác phẩm được mong chờ trước khi năm 2019 khép lại. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn. 

Sân khấu

Khủng hoảng kịch bản sân khấu

Nhiều năm qua, vì thiếu đội ngũ những người sáng tác - tác giả, soạn giả giỏi nghề nên sân khấu TPHCM ở cả lĩnh vực cải lương lẫn kịch nói cứ ngày một khan hiếm kịch bản chất lượng. Đặc biệt, trong năm 2019, hàng loạt tác phẩm cũ (ra đời cách nay hàng chục năm) lần lượt được tái dựng, càng cho thấy sự khủng hoảng trầm trọng của vấn đề kịch bản sân khấu.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Về ngang phía nhớ

Nhà của nội, mấy mươi năm vẫn cứ luôn hiền hòa như thế. Bà nội tôi sống chỉ có một mình, mỗi năm xôm tụ chỉ vài dịp như giỗ ông nội, quét mộ ông bà vào ngày 24 tháng Chạp và tết. Đây là những ngày kỷ niệm được tổ chức tại nhà nội, khi bà nội tôi còn khỏe mạnh.