Ngày Âm nhạc Việt Nam 2017

SGGPO

Kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2-9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ 8, chương trình nghệ thuật đặc biệt Bài ca kết đoàn sẽ được tổ chức tại Nhà hát Bến Thành vào tối 1-9. 

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn phát biểu tại buổi họp báo thông tin về chương trình nghệ thuật Bài ca kết đoàn

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn phát biểu tại buổi họp báo thông tin về chương trình nghệ thuật Bài ca kết đoàn

Sáng 28-8, tại Trung tâm Văn hóa Quận 1, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Hội Âm nhạc TPHCM phối hợp cùng Trung tâm Bảo vệ Quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam – chi nhánh phía Nam, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM và Trung tâm Văn hóa Quận 1 tổ chức họp báo thông tin về chương trình nghệ thuật Bài ca kết đoàn.
Từ năm 2010 trở đi, ngày 3-9 được chọn làm Ngày Âm nhạc Việt Nam. Đây là ngày hội của giới hoạt động âm nhạc trên các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận, đào tạo... và của công chúng yêu nhạc cả nước.
Bài ca kết đoàn sẽ được diễn ra tại Nhà hát Bến Thành vào tối 1-9. Năm nay, chương trình có sự tham gia giao lưu của một số nhạc sĩ trẻ thành phố Đà Nẵng bên cạnh những tiết mục trình diễn của cácca sĩ như: Huỳnh Lợi, Thế Vỹ, Nguyễn Phi Hùng, Tánh Linh, Phương Uyên, Dương Quốc Hưng, nhóm Mắt Ngọc, Lạc Việt, K3, Mặt Trời Mới, nhóm múa ABC…
Khán giả sẽ lần lượt được thưởng thức các tác phẩm âm nhạc: Lời Bác sáng biển Đông, Hồn thiêng đất Việt, Những cánh sao thầm lặng, Tôi khát khao kéo sông Hàn dài mãi, Cuộc sống tươi đẹp, Tuổi xanh còn mãi, Hát về thành phố hôm nay, Thiêng liêng Việt Nam… của nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Phan Long, Nguyễn Đức Trung, Đinh Trung Cẩn, Nguyễn Ngọc Thiện, Lê Văn Lộc, Vy Nhật Tảo, Nguyễn Quang Vinh, Đinh Quang Minh, Nguyễn Phi Hùng, Lâm Đình Thuận, Trần Lành...

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác phẩm âm nhạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh được biểu diễn tại các hội nghị tại quận 7

Âm nhạc trong không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Lâu nay, âm nhạc đã được sử dụng khá phổ biến trong tuyên truyền, từ kêu gọi nhân dân tham gia kháng chiến đến tuyên truyền các chủ trương, chính sách. Tiếp nối những thành quả ấy, trong công cuộc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, TPHCM đã và đang vận dụng có hiệu quả âm nhạc trong tuyên truyền, lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để tấm gương của Người thẩm thấu vào từng người dân.

Phim

Phim tài liệu về Harry và Meghan

CNN đưa tin, Netflix vừa phát đoạn trailer chính thức đầu tiên cho loạt phim tài liệu sắp ra mắt về cuộc sống của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có tên Harry & Meghan. 

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.  

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ

Sau Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ ra mắt hồi tháng 7-2022, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu đến độc giả thêm một ấn phẩm mới của Giáo sư Phan Văn Trường có nhan đề Không có đỉnh quá cao. Sách tập hợp trải nghiệm của nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh, được xem là “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.