Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2022 diễn ra từ ngày 20 đến ngày 24-4

Chiều 20-4, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2022 đợt 1.

Nhiều sách đang được giảm giá thu hút người dân, sinh viên các trường
Nhiều sách đang được giảm giá thu hút người dân, sinh viên các trường

Theo đó, từ nay đến ngày 24-4, các hoạt động mua bán sách, đọc sách, trao đổi sách sẽ diễn ra với một số hoạt động chính. Cụ thể, tọa đàm, giao lưu cùng chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục và xuất bản như Tọa đàm Hãy bắt đầu viết cuốn sách của bạn (Dương Thanh Tuyền); nói chuyện văn hóa đọc và chuyên đề Phát triển Văn hóa đọc Đà Nẵng (diễn giả Bùi Xuân); công tác xã hội trong phát triển cộng đồng - mang tri thức tới với người dân (TS. Nguyễn Thị Hằng Phương); tọa đàm trực tuyến Đêm ý tưởng (Viện Pháp ngữ Đà Nẵng); giới thiệu sách mới, sách hay tới giới trẻ; hoạt động hội họa Vẽ tương lai - tô mơ ước dành cho cả phụ huynh và các em nhỏ...

Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2022 diễn ra từ ngày 20 đến ngày 24-4 ảnh 1 Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cắt băng khai mạc chương trình

Trong đó, hoạt động trưng bày, triển lãm sẽ giới thiệu đến đọc giả yêu sách khoảng 10.000 tựa sách đa dạng về nội dung, thể loại, kèm theo nhiều chương trình giảm giá khuyến mãi để người đọc chọn lựa.

Dịp này, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng cũng tổ chức hoạt động ý nghĩa trao tặng tủ sách cho trường THPT Thanh Khê, Trường THPT Sơn Trà, Trường Chính trị.

Ngoài việc trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách, sự kiện còn là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người, lịch sử, văn hóa địa phương với du khách gần, xa khi đến với Đà Nẵng sau đại dịch.

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, nhằm chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21-4-2022).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng