Người lạc quan sống thọ hơn

Tỷ phú Richard Branson, người Anh, nổi tiếng thế giới không chỉ vì đã được phong tước hiệp sĩ mà còn vì ông biết cách sống và hưởng thụ.

  • Quan niệm sống thực tế

Richard Branson giới thiệu rượu vang Virgin Vines.

“Cuộc sống ngắn ngủi lắm, bạn sẽ không biết được chuyện gì xảy ra vào ngày mai, cho nên, tốt nhất là sống được ngày nào là làm việc và hưởng thụ từng giây phút ngày đó”, Richard Branson từng phát biểu như thế. Hãy làm tất cả những gì mà bạn cho rằng mình có thể làm được; hãy tin vào chính mình; hãy lao theo cảm hứng; hãy dấn mình vào việc biến ý tưởng thành sản phẩm, dịch vụ, công cụ… Đó là quan niệm sống của tỷ phú này.

Hiện nay, tuy làm chủ tập đoàn Virgin Group với hơn 200 công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ hàng không (Hãng Virgin Atlantic ở Bắc bán cầu và Virgin Blue ở miệt dưới của địa cầu), văn hóa phẩm (Virgin Store), nước giải khát (thương hiệu Virgin Cola), đồ lót nữ (Virginware lingerie) đến viễn thông (Virgin Mobile) và du lịch lữ hành không gian (Virgin Galactic Space Travel) nhưng tỷ phú này chưa cảm thấy mãn nguyện.

Mới đây, ông đã thành lập Virgin Vines, một công ty chuyên về nho và sản phẩm trứ danh sản sinh ra từ nho là rượu vang. Ông cũng đã có kế hoạch xây dựng nhà máy lọc dầu để cung cấp nhiên liệu cho đội máy bay của Virgin Atlantic và Virgin Blue cũng như bán cho các hãng hàng không dân dụng khác.

“Không phải bất cứ việc làm nào của tôi cũng thành công nhưng điều quan trọng là tôi không muốn đánh mất niềm vui sống và làm việc. Người Pháp quen gọi nó là joie de vivre”, Branson tâm sự.

  • 7 yếu tố để sống khỏe

Triết lý sống lạc quan, yêu đời và “trẻ từ trong tim” mà tỷ phú Branson thực hành thực ra cũng là lời khuyên cốt lõi trong báo cáo công bố gần đây của giáo sư Ian Robertson ở Trinity College tại Dublin, Ailen. “Sau thời dài nghiên cứu hàng ngàn người, chúng tôi đi đến nhận định rằng những người sống lạc quan có tuổi thọ cao hơn những người sống bi quan”, giáo sư Robertson nói.

Theo giáo sư, có 7 yếu tố cốt lõi giúp mỗi người sống khỏe, sống lâu, đó là tập aerobic; luôn kích động tinh thần bằng những việc làm đòi hỏi sáng tạo; tránh để stress đục khoét tâm hồn; giao tiếp với nhiều thành viên trong xã hội; ăn uống điều độ và suy nghĩ trẻ trung và sống lạc quan.

Theo chuẩn này thì Richard Branson không thiếu điều nào. Ông từng nhảy dù, bay khinh khí cầu, đu mình từ trên tháp cao xuống đất, ngày ngày làm việc trong tư thế thoải mái (nằm võng, áo quần giản dị), hòa mình với nhân viên, thủy chung với vợ, yêu thương các con.

Sẽ không lạ khi biết Richard Branson sẽ là một hành khách trong chuyến bay du lịch không gian đầu tiên của Hãng Virgin Galactic Space Travel. Ngồi cạnh ông sẽ là nữ diễn viên hạng A của Hollywood Sigourney Weaver, nữ nghệ sĩ Victoria Principal và nghệ sĩ William Shatner… Một vé bay vào không gian của công ty này giá từ 200.000 USD trở lên.

(Theo Fortune)
VIỆT KHÔI

Các tin, bài viết khác