Nguy cơ giữa phố

SGGP
Tham gia giao thông trên một số tuyến đường tại địa bàn TPHCM, người đi đường thót tim khi nhìn thấy kiểu chở gas chẳng khác nào “bom nổ chậm”.

Nguy cơ giữa phố

Nhiều nhân viên vô tư chở gas bằng xe máy rất nguy hiểm cho mình và những người xung quanh (ảnh). Để an toàn trong vận chuyển gas bằng xe gắn máy thì chỉ được phép chở một bình dung tích 50 lít và đặt theo phương thẳng đứng. Nhưng vì “tiết kiệm thời gian”, giảm chi phí nên nhiều người vẫn vận chuyển một lúc nhiều bình rất nguy hiểm, bỏ qua những quy định này. 

Theo các chuyên gia kỹ thuật về khí hóa lỏng, bình gas thường được nạp một lượng nước không quá 85% dung tích và không được đặt nằm ngang. Khi bình gas để nằm ngang, phần chứa hơi không còn nằm ở vị trí van đóng mở nên rất nguy hiểm.

HOÀNG THÁI HÙNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cơm có thịt miễn phí cho người khó khăn

Vào thứ sáu hàng tuần, lúc 10 giờ sáng, quán cơm Dì Tư nằm trên đường Bà Triệu (cổng sau Bệnh viện Chợ Rẫy), quận 5, TPHCM, phục vụ cơm miễn phí cho hơn 200 người có hoàn cảnh khó khăn đang nuôi bệnh nhân.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Phập phồng dưới chân hồ chứa nước

Nhiều người dân ở thôn Hội Sơn (xã Cát Sơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) phản ảnh tình trạng thiệt thòi khi sống ở hạ du hồ chứa Hội Sơn hàng chục năm qua. Nhất là vào mùa mưa, một số vùng dân cư nằm giữa “họng” xả lũ của hồ chứa nên ngập lụt, sạt lở, lũ quét bủa vây...

Ý kiến

Hố sâu nguy hiểm trên đường

Bạn đọc có số điện thoại 090… 920 liên tục phản ánh Đường dây nóng Báo SGGP về các hố sâu nguy hiểm trên đường Trần Não, phường An Khánh, TP Thủ Đức.