Nguy cơ giữa phố

SGGP
Tham gia giao thông trên một số tuyến đường tại địa bàn TPHCM, người đi đường thót tim khi nhìn thấy kiểu chở gas chẳng khác nào “bom nổ chậm”.

Nguy cơ giữa phố

Nhiều nhân viên vô tư chở gas bằng xe máy rất nguy hiểm cho mình và những người xung quanh (ảnh). Để an toàn trong vận chuyển gas bằng xe gắn máy thì chỉ được phép chở một bình dung tích 50 lít và đặt theo phương thẳng đứng. Nhưng vì “tiết kiệm thời gian”, giảm chi phí nên nhiều người vẫn vận chuyển một lúc nhiều bình rất nguy hiểm, bỏ qua những quy định này. 

Theo các chuyên gia kỹ thuật về khí hóa lỏng, bình gas thường được nạp một lượng nước không quá 85% dung tích và không được đặt nằm ngang. Khi bình gas để nằm ngang, phần chứa hơi không còn nằm ở vị trí van đóng mở nên rất nguy hiểm.

HOÀNG THÁI HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ tự phát lấn chiếm lòng đường trên đường Phạm Văn Bạch (phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM). Ảnh: ĐỨC TRUNG

Chợ tự phát, hàng rong buôn bán ì xèo

Nhiều chợ truyền thống tại TPHCM vừa mở lại nhưng vẫn chưa đông đúc, trong khi chợ tự phát đã mọc lên ở khắp các quận, huyện và hoạt động ì xèo, bất chấp lệnh cấm. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh khi cả người mua và người bán đều không được giám sát, khai báo y tế hay đáp ứng các quy định phòng dịch. Mặt khác, chợ tự phát còn làm mất mỹ quan đô thị và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn đọc viết

Công trình giao thông thi công cẩu thả

Người dân trên đường Bình Đông (phường 13, quận 8, TPHCM) phản ánh, đoạn từ cầu Chà Và đến cầu Kênh Ngang số 1, đơn vị thi công nâng cấp mở rộng hệ thống thoát nước đào bới mặt đường nhưng tái lập cẩu thả gây mất an toàn giao thông. 

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến