Nguy cơ mắc bệnh ung thư ở lao động nữ làm ca đêm

SGGP
Kết quả một nghiên cứu vừa đăng trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention cho biết phụ nữ làm đêm so với làm ban ngày có nguy cơ mắc ung thư da cao hơn 41%, ung thư vú cao hơn 32% và ung thư dạ dày cao hơn 18%.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư ở lao động nữ làm ca đêm

Theo kết quả nghiên cứu, nguy cơ mắc ung thư trung bình của phụ nữ châu Âu và Bắc Phi làm ca đêm cao hơn tới 19% so với người chỉ làm ban ngày. Đặc biệt với ung thư vú, nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng 3,3% cho mỗi 5 năm phải làm đêm. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu mới cũng khẳng định nguy cơ này không lớn đối với phụ nữ Australia và châu Á do mức độ hormone giới tính khác nhau. 


NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hộp chống mùi sầu riêng khi vận chuyển

Hộp chống mùi sầu riêng khi vận chuyển

Viện Nghiên cứu và Khoa học công nghệ Thái Lan (TISTR) vừa công bố sáng kiến mới giúp đóng gói những loại quả có mùi mạnh như sầu riêng khi vận chuyển qua đường bưu điện. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Siberia tăng 10°C trong 30 năm

Trong tháng 5-2020, nhiệt độ tại vùng đất nổi tiếng lạnh giá Siberia của Nga đã tăng 10°C so với mức trung bình. Đây cũng là tháng nóng kỷ lục trên toàn thế giới.