Nguy cơ mắc bệnh ung thư ở lao động nữ làm ca đêm

SGGP
Kết quả một nghiên cứu vừa đăng trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention cho biết phụ nữ làm đêm so với làm ban ngày có nguy cơ mắc ung thư da cao hơn 41%, ung thư vú cao hơn 32% và ung thư dạ dày cao hơn 18%.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư ở lao động nữ làm ca đêm

Theo kết quả nghiên cứu, nguy cơ mắc ung thư trung bình của phụ nữ châu Âu và Bắc Phi làm ca đêm cao hơn tới 19% so với người chỉ làm ban ngày. Đặc biệt với ung thư vú, nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng 3,3% cho mỗi 5 năm phải làm đêm. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu mới cũng khẳng định nguy cơ này không lớn đối với phụ nữ Australia và châu Á do mức độ hormone giới tính khác nhau. 


NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ nhìn xuyên tường của Israel

Công nghệ nhìn xuyên tường của Israel

Theo dự kiến, một công nghệ mới của Israel có thể nhìn xuyên tường tầm xa sẽ được công bố lần đầu tiên tại một triển lãm quân sự ở Paris, Pháp diễn ra từ ngày 19 đến 22-10.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.