Nguy hại khi xịt khuẩn vào xe máy đang nóng

SGGP
Do dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng ở Ấn Độ, nên tại cửa nhiều công ty, tòa nhà hoặc các chốt kiểm soát khác trên đường phố, nhân viên bảo vệ phải thực hiện nhiệm vụ bắt buộc: xịt khử khuẩn xe cộ đi ngang qua. Tuy nhiên, chưa ai nghĩ đến những nguy cơ của việc khử khuẩn, cho đến khi sự cố này xảy ra.

Một video trích từ camera an ninh mới đây đã ghi lại hình ảnh một người đàn ông dừng lại tại điểm kiểm tra ở Ahmedabad (Gujarat, Ấn Độ). Hai bảo vệ xịt dung dịch khử khuẩn có cồn vào chiếc xe máy và ngay khi xe chuẩn bị đi thì bỗng bốc cháy ngùn ngụt, suýt lan vào chủ phương tiện. Người chủ xe sợ hãi bỏ xe chạy ra xa.

Hai người bảo vệ vội vã tìm cách dập lửa. Điều đáng ngại tiếp theo là bình chữa cháy ở gần đó có vẻ không hề hoạt động. Cuối cùng thì một người bảo vệ phải lấy chai nước đổ vào ngọn lửa để cố dập nó. Chiếc xe máy và bình xịt diệt khuẩn được kéo ra xa, tránh gây nổ.

Người xem video nhận ra rằng, chiếc xe được xịt diệt khuẩn trong khi không tắt máy, tức là xe có thể đang rất nóng. Ngọn lửa đó bốc lên từ ống xả của xe máy khi được khử khuẩn. Bởi dung dịch này có thành phần chủ yếu là cồn, nên khi xịt thẳng vào ống xả nóng có thể bắt lửa, làm lửa bùng lên.

Video hiện đang được chia sẻ rất rộng rãi trên mạng xã hội. Trong khi đó, tại Việt Nam, nơi xe máy hiện là phương tiện di chuyển rất chủ yếu, nhiều người nhắc nhau tắt hẳn máy xe khi xe được khử khuẩn, đặc biệt là vào mùa nắng nóng. Ngoài ra, những ai mang chai dung dịch có cồn theo người, kể cả khi đang lái ô tô thì cũng nên cẩn thận, nên để chai dung dịch bên trong túi cho đỡ nóng, phòng tránh các rủi ro.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong vụ cháy chung cư mini (đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7)

Nỗi lo cháy, nổ khi ở chung cư

Hiện, không ít tòa nhà, chung cư tại TPHCM đang hoạt động nhưng chưa đủ điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Điều này đã khiến nhiều cư dân luôn sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ hỏa hoạn.

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Kỳ vọng thành phố nghĩa tình, hội tụ và phát triển

Sài Gòn - TPHCM có lịch sử hình thành phát triển trải qua nhiều giai đoạn, hơn 300 năm. Mảnh đất này có truyền thống cởi mở, ai cũng có thể đến làm giàu chính đáng đã tạo nên dấu ấn đa văn hóa trong quá khứ và hiện tại. Hiếm có nơi nào có nhiều tôn giáo gần nhau, hòa nhập như ở TPHCM.

Phát triển bền vững

Tập đoàn Generali kinh doanh xuất sắc 9 tháng đầu 2021


Thông tin từ Tập đoàn Generali, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt, đạt 4,4 tỷ EUR (tăng 10% so với cùng kỳ năm 2020), nhờ vào đóng góp tích cực từ mảng bảo hiểm nhân thọ, quản lý tài sản và các hoạt động kinh doanh khác. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.