Nhạc sĩ Hoài An khẳng định không sai

Báo SGGP số ra ngày 18-1 đã đăng bài Bài học đắng từ việc mê… hát đề cập việc ông Lê Văn Nam, cha của Lê Hoàng Dũng (một Việt kiều Mỹ mới gia nhập làng ca hát, lấy nghệ danh là Lê Nguyễn) phản ánh NS Hoài An thiếu trách nhiệm khi thực hiện hợp đồng sáng tác và tư vấn biểu diễn...

NS Hoài An đã phản hồi về vụ lùm xùm này như sau: “Vào khoảng tháng 5-2012, ông Lê Văn Nam (cha của Lê Hoàng Dũng) đã đến liên hệ với tôi đề nghị sáng tác riêng cho Lê Hoàng Dũng 9 ca khúc độc quyền theo nhiều thể loại và hướng dẫn thực hiện album, tư vấn biểu diễn. Ngày 28-5-2012, hai bên ký kết hợp đồng trong đó nêu rõ: chi phí sáng tác và độc quyền biểu diễn, sở hữu các quyền liên quan theo Luật Sở hữu trí tuệ (cả trong và ngoài nước) trong thời gian 2 năm kể từ ngày ký đối với các ca khúc này là 180 triệu đồng; chi phí quản lý, hướng dẫn, chỉnh sửa lỗi khi ghi âm, tư vấn biểu diễn, quảng bá album, định hướng hoạt động nghề nghiệp, tư vấn xây dựng thương hiệu, giới thiệu trợ lý khi bắt đầu biểu diễn… là 240 triệu đồng. Các khoản chi phí khác để thực hiện và quảng bá album đều do phía ông Lê Văn Nam tự chi trả”.

NS Hoài An khẳng định đã sáng tác 9 ca khúc, hướng dẫn Lê Hoàng Dũng thực hiện xong album riêng của mình và đã bàn giao cho phía Lê Hoàng Dũng 1 đĩa master 9 bài, 1 đĩa 9 bài chưa chỉnh sửa giọng ca, 1 bài viết giới thiệu về Hoàng Dũng và kế hoạch ca hát (đã xuất bản); tư vấn Lê Hoàng Dũng các vấn đề liên quan đến hoạt động biểu diễn. Tuy nhiên, đến đầu tháng 1-2013, Lê Hoàng Dũng về Việt Nam yêu cầu lấy lại chi phí quản lý đã giao theo hợp đồng cho NS Hoài An là 200 triệu đồng.

Theo NS Hoài An, khi ông Lê Văn Nam đặt vấn đề lấy lại tiền, nhạc sĩ đã tiếp xúc, trao đổi để phía gia đình Lê Hoàng Dũng hiểu được Hoài An đã làm đầy đủ trách nhiệm theo hợp đồng. Do việc Hoàng Dũng về Mỹ không đảm bảo lịch thu âm đã khiến cho quá trình thu âm bị kéo dài, với mỗi bài hát mặc dù nhạc sĩ đã chỉnh sửa nhiều lần nhưng Hoàng Dũng vẫn phạm nhiều lỗi phát âm và đuối hơi ở cuối câu nên phải thu âm rất nhiều lần (phòng thu Lam Quân của NS Yên Lam chứng nhận việc này)… Mặt khác, hai bên chỉ ký 1 hợp đồng duy nhất nhưng ông Nam lại nêu là 2 hợp đồng; thời gian ký hợp đồng đến nay chỉ 8 tháng (trong đó có 4 tháng Hoàng Dũng về nước), ông Nam lại thông tin chưa chính xác rằng “hợp đồng với Hoài An kéo dài hơn 1 năm qua mà không có kết quả gì”…

NS Hoài An nhận xét do sự cố lùm xùm này mà đã có rất nhiều người biết đến ca sĩ Lê Nguyễn hay Lê Hoàng Dũng là ai và phải chăng điều này đã được tính trước? 

L.XUÂN

- Thông tin liên quan:

>> Bài học đắng từ việc mê … hát

>> Nhạc sĩ Hoài An kiên quyết không trả tiền

>> Bài học đắng từ việc mê … hát

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Sân khấu

Đông đảo nghệ sĩ tham dự Giỗ Tổ sân khấu

Ngày 25-9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức lễ Giỗ Tổ sân khấu dân tộc. Đông đảo nghệ sĩ sân khấu cùng tề tựu tri ân tổ nghề.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.