Nhân rộng mô hình “Tổ phụ nữ thân thiện với môi trường”


Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành (tỉnh Long An) vừa tổ chức nhân rộng mô hình “Tổ phụ nữ thân thiện với môi trường” và phối hợp tặng 6.000 sọt rác cho 2.000 hộ dân ở 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia thực hiện phân loại rác tại nguồn.

Thời gian qua, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện mô hình “Tổ phụ nữ thân thiện với môi trường”. Mô hình này chủ yếu tập trung công tác phân loại rác tại nguồn. Theo đánh giá, mô hình này được áp dụng bước đầu có hiệu quả.

Thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện sẽ tập trung tuyên truyền, vận động để các tầng lớp nhân dân cùng tham gia. Bởi thông qua hoạt động này, nhằm giúp người dân từng bước hình thành thói quen phân loại rác tại hộ gia đình, giảm thiểu ô nhiễm và các dịch bệnh từ rác thải gây ra.

Đồng thời, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; giảm lượng rác thải ra môi trường, góp phần tiết kiệm chi phí cho người dân và các ngành chức năng trong công tác xử lý rác.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.