Nhiệm vụ mới của các ứng dụng hẹn hò

SGGP
Ngày 7-6, các ứng dụng hẹn hò ở Anh đã đồng loạt khởi động chiến dịch khuyến khích người dân Anh tiêm vaccine Covid-19. Theo đó, những ai đã tiêm chủng sẽ đăng các huy hiệu hay nhãn dán có dòng chữ “I got my shot” hoặc “I’m vaccinated” (Tôi đã tiêm vaccine) lên trên hồ sơ hẹn hò của họ.

Nhiều ứng dụng hẹn hò đã ủng hộ  chiến dịch tiêm vaccine Covid-19

Nhiều ứng dụng hẹn hò đã ủng hộ chiến dịch tiêm vaccine Covid-19

Giãn cách xã hội đã khiến nhu cầu hẹn hò của người dân tăng cao. Nhưng, các trang web hẹn hò phát hiện một điều là những người dùng hiển thị trạng thái tiêm chủng có khả năng tìm được đối tượng hẹn hò cao hơn 14% so với những người chưa tiêm chủng. Theo một cuộc thăm dò của YouGov vào tháng 5, có đến 28% người trưởng thành sẽ không hẹn hò với người chưa được tiêm vaccine Covid-19 và 31% sẽ không thích hẹn.

Hợp tác với chính phủ trong chiến dịch này là các ứng dụng hẹn hò hàng đầu bao gồm Tinder, Bumble và Hinge. Theo xác nhận ngày 6-6 của Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock, những người thể hiện sự ủng hộ tiêm chủng trên hồ sơ có thể đổi lấy các khoản tín dụng miễn phí hoặc được tặng tiền thưởng.

Mặc dù đã kêu gọi các trang web hẹn hò giúp thúc đẩy chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 đại trà, nhưng Vương quốc Anh không chính thức bật đèn xanh cho việc hẹn hò bình thường trong thời kỳ đại dịch. Cho đến nay, tại Anh, hơn 27 triệu người đã tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19 và hơn 40 triệu người đã tiêm một liều. Trước Anh, Mỹ cũng đã khởi động một sáng kiến tương tự vào tháng 5, liên kết với các ứng dụng bao gồm Tinder, OKCupid và Plenty of Fish.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />