Nhiều chương trình nghệ thuật chào đón Ngày âm nhạc Việt Nam

(SGGP).- Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết Ngày âm nhạc Việt Nam 3-9 năm nay sẽ có nhiều hoạt động phong phú diễn ra ở cả 3 miền: Tại Hà Nội, sẽ diễn ra chương trình ca múa nhạc đặc biệt do Nhà hát ca múa Thăng Long thực hiện gồm 10 tiết mục với 3 phần: Phần I biểu diễn các sáng tác của Đỗ Hồng Quân, Lưu Quang Minh, Cao Vịnh, Lê Minh Sơn. Phần II gồm các tiết mục: Du kích sông Thao (Đỗ Nhuận), Dọc miền quan họ (Thiếu Hoa), Phố trong làng (Vũ Duy Cương)… Phần III là các tác phẩm Khúc giao mùa (Quang Vinh - Bá Quế), Tiếng trống Paranưng (Trần Tiến), Trăng về phố (Lê Mây)…

Tại TP Hồ Chí Minh, Huế, Phú Thọ, Hải Phòng, Hà Giang, Quảng Ngãi, Cần Thơ, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng có các chương trình chào mừng Ngày âm nhạc Việt Nam với các quy mô khác nhau. Tháng 11, Hội Nhạc sĩ Việt Nam sẽ tổ chức Liên hoan âm nhạc 5 tỉnh miền Trung tại Huế, để kỷ niệm Ngày âm nhạc Việt Nam 2011.

Đặc biệt ngày 6-9, có chương trình Quảng Trị của binh nhì do các nhạc sĩ là cựu binh ra trận năm 1971 tổ chức kỷ niệm 40 năm vào chiến trường.  

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.