Nhiều cơ hội cho thí sinh vùng Đồng bằng sông Cửu Long dự thi ngành y, dược

(SGGP).- Ngày 17-2, theo ghi nhận hầu hết các trường đại học ở ĐBSCL đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh, xét tuyển năm 2012.

Các trường Đại học Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Tây Đô… đều tăng chỉ tiêu so với năm 2011. Điều đáng lưu ý, trong kỳ tuyển sinh năm 2012 nhiều trường mở thêm ngành y, dược. Theo Trường Đại học Võ Trường Toản (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), bên cạnh ngành dược (khối A, B), năm nay lần đầu tiên trường tuyển ngành bác sĩ đa khoa (khối B). Đây là trường thứ 3 ở phía Nam được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo ngành dược trình độ đại học, cao đẳng hệ chính quy. Ngoài ra, Trường Đại học Tây Đô đang xin phép Bộ GD-ĐT mở thêm 2 ngành: dược và điều dưỡng hệ đại học.

Tối 17-2, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (STF) phối hợp cùng Đại học Cần Thơ tổ chức trao học bổng STF - KFC Việt Nam tặng sinh viên ĐBSCL và triển khai chương trình cho vay tiền học không tính lãi năm 2012. Đối với chương trình cho vay tiền học không tính lãi, được STF triển khai từ tháng 9-2009 đến nay đã có gần 1.000 sinh viên được vay tiền học với tổng số tiền trên 3,4 tỷ đồng. Năm học 2011-2012, Đại học Cần Thơ có 312 sinh viên được vay tiền học. 

ĐÌNH TUYỂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với học sinh lớp 1

TPHCM: Tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với học sinh lớp 1

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn chuyên môn về dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 ở bậc tiểu học. Theo đó, trong giai đoạn thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13-12 đến ngày 25-12, các trường tiểu học sẽ đón học sinh lớp 1 theo cấp độ dịch.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục