Nhiều hoạt động môi trường ở Ngày hội sống xanh

Sở TN-MT TPHCM cho biết, thực hiện Chỉ thị số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về cuộc vận động “Người dân không xả rác ra đường, kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” và hưởng ứng phát động của Bộ TN-MT về tổ chức Tháng hành động vì môi trường 2022, Sở TN-MT sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày hội sống xanh 2022.
Vớt rác thải trên kênh Tân Hóa - Lò Gốm (đoạn qua quận 6, TPHCM)
Vớt rác thải trên kênh Tân Hóa - Lò Gốm (đoạn qua quận 6, TPHCM)

Ngày hội sống xanh TPHCM được tổ chức trong tháng 6-2022 và trực tuyến trên chuyên trang Báo điện tử Phụ nữ TPHCM (www.phunuonline.com.vn) với các chuyên mục, gian hàng và sân chơi trực tuyến như Dấu ấn xanh (giới thiệu các chương trình, dự án bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, các gương điển hình tiêu biểu, các mô hình, giải pháp hiệu quả về bảo vệ môi trường...); Góc truyền thông xanh (giới thiệu cung cấp các thông tin, sáng kiến về bảo vệ môi trường, triển lãm các hoạt động bảo vệ môi trường tại địa phương...); Sân chơi thực hành sống xanh ( tổ chức các trò chơi tương tác trực tuyến theo các chủ đề sống xanh, đố vui và giải đáp thắc mắc về sống xanh..); Sản phẩm, dịch vụ xanh (giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thân thiện môi trường trong các lĩnh vực khác nhau của các doanh nghiệp, đơn vị tham gia nhằm hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, cộng đồng thực hành sống xanh...).

Ngày hội sống xanh TPHCM nhằm tiếp nối và phát huy kết quả công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường, thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường; tăng cường sự quan tâm, phối hợp của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể… đối với công tác bảo vệ môi trường hiện nay trên địa bàn thành phố.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.