Nhiều sai phạm tại khu dân cư 6B, TP Bảo Lộc

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa kết luận thanh tra dự án xây dựng khu dân cư 6B, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc của Công ty cổ phần Bất động sản Mãi Thành (Công ty Mãi Thành, trụ sở tại đường Nguyễn Thái Học, phường 2, TP Bảo Lộc).

Theo đó, Công ty Mãi Thành đã chuyển nhượng lô đất 3.855m2 (trong tổng số hơn 51.000m2) là chuyển nhượng một phần dự án đầu tư nhưng chưa được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận.

Trong khi đó, dù chưa xây dựng nhà thô nhưng doanh nghiệp này đã tự ý chuyển nhượng 54 lô đất cho người dân (sau đó có 32 lô tiếp tục được sang tay người khác), việc làm này là không đúng quy định.

Cơ quan thanh tra cũng xác định Công ty Mãi Thành còn nợ gần 7 tỷ đồng tiền thuế chuyển nhượng bất động sản. Dự án này còn được xác định bị chậm tiến độ khai thác 6 năm 6 tháng. Thanh tra tỉnh Lâm Đồng kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng trong vòng 6 tháng nếu đơn vị không khắc phục những sai phạm sẽ thu hồi một phần dự án.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn