Nhiều sai phạm tại khu dân cư 6B, TP Bảo Lộc

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa kết luận thanh tra dự án xây dựng khu dân cư 6B, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc của Công ty cổ phần Bất động sản Mãi Thành (Công ty Mãi Thành, trụ sở tại đường Nguyễn Thái Học, phường 2, TP Bảo Lộc).

Theo đó, Công ty Mãi Thành đã chuyển nhượng lô đất 3.855m2 (trong tổng số hơn 51.000m2) là chuyển nhượng một phần dự án đầu tư nhưng chưa được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận.

Trong khi đó, dù chưa xây dựng nhà thô nhưng doanh nghiệp này đã tự ý chuyển nhượng 54 lô đất cho người dân (sau đó có 32 lô tiếp tục được sang tay người khác), việc làm này là không đúng quy định.

Cơ quan thanh tra cũng xác định Công ty Mãi Thành còn nợ gần 7 tỷ đồng tiền thuế chuyển nhượng bất động sản. Dự án này còn được xác định bị chậm tiến độ khai thác 6 năm 6 tháng. Thanh tra tỉnh Lâm Đồng kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng trong vòng 6 tháng nếu đơn vị không khắc phục những sai phạm sẽ thu hồi một phần dự án.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị