Nhiều thiết bị trường học, đồ chơi của trẻ không có xuất xứ

(SGGP).- Ngày 11-3, tại TPHCM, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị triển khai công tác đồ dùng đồ chơi thiết bị dạy học giáo dục mầm non.

Tại hội nghị, đại diện Cục Cơ sở vật chất và thiết bị trường học đồ chơi trẻ em, Bộ GD- ĐT cho biết hầu hết các đồ dùng – đồ chơi – thiết bị dạy học đang sử dụng tại các trường mầm non không có nhãn mác và xuất xứ hàng hóa nhưng vẫn được dán tem hợp quy.

Do đó, Bộ GD chỉ đạo, để đảm bảo tốt công tác giáo dục mầm non, các địa phương phải đáp ứng danh mục tối thiểu, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng và hiệu quả sử dụng đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy tại trường mình để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho trẻ.

L.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục