Nhóm nhạc được đề cử Grammy đến Việt Nam biểu diễn

(SGGPO).- Della Mae – nhóm nhạc đến từ bang Tennessee, Mỹ sẽ có chuyến thăm, biểu diễn và tham gia các hoạt động nhằm thúc đẩy trao đổi văn hóa và nâng cao sự hiểu biết giữa người dân hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam dự kiến từ ngày 23-4 đến 2-5.

Della Mae – nhóm nhạc đến từ bang Tennessee, Mỹ 

Buổi biểu diễn của nhóm Della Mae tại TP.HCM sẽ diễn ra ngày thứ Tư, 27-4 tại Câu lạc bộ Lan Anh. Đại diện Việt Nam – ca sĩ Văn Mai Hương sẽ xuất hiện trong vai trò khách mời đặc biệt. Toàn bộ vé của chương trình sẽ được phát miễn phí đến cho khán giả. 

Trong khi đó, tại Huế nhóm sẽ có hai buổi biểu diễn khác nhau: ngày 30-4 tại Sân khấu Tây Thái Hòa (nằm trong Đại Nội) và Chủ nhật 1-5 tại Sân khấu Cung An Định (nằm trong Đại Nội). Cả hai chương trình biểu diễn này cũng đều miễn phí cho công chúng. Ngoài tham gia biểu diễn, nhóm sẽ có các chuyến thăm đến các hoàn cảnh thiệt thòi, khó khăn tại hai thành phố Hồ Chí Minh và Huế. 

Ban nhạc Della Mae được thành lập năm 2009 với  mục đích ban đầu là lấp khoảng trống của sự thiếu vắng các ban nhạc nữ tại Mỹ. Nhóm gồm 5 thành viên: Celia Woodsmith (ca sĩ), Jenni Lyn Gardner (mandolin), Courtney Hartman (guitar, banjo), Zoe Guigueno (bass) và người sáng lập ban nhạc là Kimber Ludiker.

Kể từ khi thành lập họ đã diễn hơn 200 ngày mỗi năm tại 24 nước. Nhóm từng được tạp chí Rolling Stone bình chọn Mười nghệ sĩ hàng đầu bạn phải biết. Năm 2013, đĩa thu âm đầu tiên với hãng Rounder Record - This world oft can be vinh dự nhận đề cử giải Grammy hạng mục Album nhạc Bluegrass hay nhất của năm. Hai năm sau đó, tháng 5-2015, họ phát hành album Della Mae và được tạp chí Relix gọi là “Một trong những bản thu của ban nhạc dây hay nhất trong năm”. Tờ Telegraph cũng gọi đó là “Album nhạc đồng quê hay nhất năm 2015” và đĩa nhạc đã lọt vào top “100 album hay nhất năm 2015” của Hiệp hội nhạc Americana.

Các buổi trình diễn trực tiếp của Della Mae thường bao gồm những bài do chính ban nhạc sáng tác với phần trình diễn điêu luyện và đầy cảm xúc. Ngoài những tour diễn tại Mỹ, ban nhạc cũng diễn nhiều ở nước ngoài với vai trò Đại sứ Văn hóa của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. 

Hải Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động Làn Sóng Xanh 2020

Khởi động Làn Sóng Xanh 2020

Tối 29-10, tại Nhà hát VOH Music One (quận 1, TPHCM), chương trình Làn Sóng Xanh 2020 đã quay trở lại thị trường âm nhạc với tên gọi Làn Sóng Xanh Party.

Phim

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cơ hội cho truyện tranh lịch sử

Khi bộ truyện tranh Lịch sử thế giới gần 2.000 trang với 12 tập do Công ty Edibooks và NXB Giáo dục ấn hành được ra mắt, nhiều bạn đọc lẫn giới chuyên môn đều dành lời khen tặng, bởi nội dung cũng như cách thức thể hiện mới mẻ và sáng tạo. Điều này đặt ra cho những người làm sách trong nước một hướng khai thác mới.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.