Nhộn nhịp thị trường quà tặng

Trong ngày 12-2, 2 ngày trước lễ Tình nhân 14-2, các điểm chuyên doanh hoa tươi trên địa bàn TPHCM như Hồ Thị Kỷ, Thành Thái (quận 10), chợ Võ Thành Trang (quận Tân Bình)… đã có đông khách hàng đến đặt mua hoa tươi.

Từ chợ hoa Hồ Thị Kỷ, hoa tươi tỏa đi các chợ truyền thống, cửa hàng hoa tươi khắp TP. Lễ Tình nhân năm nay rơi vào thời điểm cận tết, nhằm lúc thời tiết không thuận lợi nên hoa hồng tại các nhà vườn Đà Lạt không đủ cung ứng, đẩy giá bán cho người tiêu dùng tăng cao. Hoa hồng đỏ Đà Lạt tại chợ hoa tươi Hồ Thị Kỷ ở mức 350.000 đến 420.000 đồng/bó 50 bông; tăng 100.000 đến 200.000 đồng/bó so với cùng kỳ năm trước. Hoa hồng Hà Nội có giá rẻ hơn, bằng 50% so với hồng Đà Lạt.

Khách chọn mua hoa tươi tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ.

Anh Lương Văn Hải, chủ cửa hàng hoa tươi Tường Vy trên đường Hồ Thị Kỷ, cho biết: “Giá hoa tươi mấy ngày này tăng cao. Tuy vậy, vẫn khó dự đoán giá hoa ngày 14-2 tăng hay giảm, bởi phụ thuộc vào sức mua. Hiện cửa hàng bán các giỏ, lẵng hoa cắm sẵn, hoặc do khách hàng đặt trước. Một giỏ hoa hồng đỏ Đà Lạt 5 bông, có trang trí, giá từ 100.000 đến 120.000 đồng”.

Nhiều siêu thị như BigC, Co.opMart… cũng có các chương trình khuyến mãi, giảm giá kích cầu tiêu dùng dịp lễ Tình nhân và Tết Nguyên đán. Ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc đối ngoại BigC, cho biết siêu thị đang có chương trình giảm giá 40% các mặt hàng gấu bông hình tim (359.000 đồng/con), chocolate (từ 26.900 đến 168.900 đồng/hộp), hộp quà mỹ phẩm, những chiếc áo cặp… Nhìn chung, các mặt hàng hoa tươi, quà tặng trên thị trường phục vụ ngày lễ Tình nhân khá đa dạng, phong phú.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Trước phản ứng gay gắt của dư luận xã hội về bộ sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều “nhiều sạn”, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng đã lên tiếng phê phán. Các bậc phụ huynh có con em đang học bộ sách này cũng không khỏi lo ngại vì sử dụng những từ ngữ thiếu “sự trong sáng của tiếng Việt”. Trên đây là một vài ý kiến của các chuyên gia pháp lý, phụ huynh...

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.