Ninh Thuận lập chốt cách ly y tế khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3

SGGPO
Tối 17-3, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký quyết định cách ly y tế khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam (nơi thường trú của bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 số 61) để phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Tin liên quan

Các ngõ đường vào thôn Văn Lâm 3 đã được lập chốt chặn để phòng chống, ngăn chặn dịch Covid-19 . Ảnh: Công Thử - TTXVN

Các ngõ đường vào thôn Văn Lâm 3 đã được lập chốt chặn để phòng chống, ngăn chặn dịch Covid-19 . Ảnh: Công Thử - TTXVN

Theo đó, bắt đầu từ 20 giờ, các đơn vị chức năng sẽ triển khai nhiệm vụ, thực hiện 4 chốt chặn trên các tuyến đường vào thôn. Mỗi chốt bố trí lực lượng công an, y tế, cán bộ xã, mặt trận-đoàn thể trực 24/24 giờ với phiên trực 3 ca/ngày, có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa người và phương tiện ra vào khu vực cách ly; đồng thời lập danh sách đo thân nhiệt, kiểm tra tình trạng sức khỏe tất cả người được phép ra vào khu vực cách ly. 

Ninh Thuận lập chốt cách ly y tế khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3 ảnh 1 Các ngõ đường vào thôn Văn Lâm 3 đã được lập chốt. Ảnh: Công Thử - TTXVN
Trước mắt thời gian cách ly tối thiểu 28 ngày và tùy theo diễn biến tình hình dịch và nguy cơ lây lan có thể kéo dài thêm thời gian. 
Toàn bộ khu vực thôn Văn Lâm 3, nơi có ca dương tính Covid-19, được phun thuốc khử trùng. Người dân được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.
Được biết, sau khi sàng lọc, đối chiếu, xác minh từ nhiều cơ quan chức năng và xã Phước Nam, số người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc Covid-19 số 61 được thống kê, lập danh sách có 54 người.
Tính đến chiều 17-3, trong số người này có 60% đã được vận động đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cách ly tập trung. Số còn lại tiếp tục vận động cách ly ngay trong tối 17-3. Những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2), ngành y tế hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ca bệnh số 61 (nam, 42 tuổi, ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận). Trước đó ngày 27-2, nam bệnh nhân có đi Malaysia và về Việt Nam ngày 4-3 trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sau khi về địa phương đến ngày 10-3, bệnh nhân có đau họng và sốt (không uống thuốc gì), đến ngày 15-3, bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận khám và điều trị. Sau đó được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19. Hiện nay bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc