Nổ lớn, 5 người bị thương

(SGGP).- Vào khoảng 12 giờ trưa 5-1, một vụ nổ lớn xảy ra trong hẻm 229 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM khiến 5 người bị thương nặng phải cấp cứu tại bệnh viện. Nhiều hộ dân chứng kiến kể lại, thời điểm trên, một tiếng nổ lớn bất ngờ phát ra từ căn nhà 229/72 Tây Thạnh khiến cửa sắt, vật dụng trong nhà và cửa kiếng của nhiều căn nhà lân cận văng ra đường.

Bị kiếng văng trúng, cháu Đặng Thành Đạt, học sinh Trường THCS Lê Lợi đang đi học về và 3 người khác đang ngồi ăn ở quán đối diện bị thương nặng, phải cấp cứu tại bệnh viện. Tiếng nổ vừa dứt, căn nhà 229/72 Tây Thạnh cũng bắt đầu phát cháy, lúc này từ trong nhà một thanh niên tháo chạy ra đường trong tình trạng bị bỏng khắp cơ thể. Người dân xung quanh đã dùng nước và bình chữa cháy mini dập lửa và đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Nhận tin báo, lực lượng chữa cháy Phòng Cảnh sát PCCC quận Tân Phú nhanh chóng đến hiện trường triển khai dập lửa và cứu nạn. Tại hiện trường, cửa sắt, nhiều mảnh kiếng bị bể và nhiều vật dụng sinh hoạt nằm lăn lóc trên đường, một trụ bảng tên đường bị gãy, bên trong nhà 229/72 Tây Thạnh một bình gas 12kg bốc khói. Ngoài Đặng Thành Đạt (14 tuổi) các nạn nhân còn lại là Nguyễn Văn Tự (21 tuổi, quê Nghệ An), Nguyễn Chí Đại (21 tuổi), Lại Trung Công (26 tuổi, cùng quê Hà Nam) và một người chưa xác định được danh tính. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.  

T. VŨ - A. TUẤN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.