Nokia ra mắt máy tính bảng Nokia N1 chạy Android

Hôm nay, 18-11, hãng Nokia đã cho ra mắt chiếc máy tính bảng đầu tiên của họ với tên gọi Nokia N1. Thật ra, có một sản phẩm máy tính bảng trước đó với tên gọi Nokia Lumia 2520 ra mắt hồi đầu năm, tuy nhiên đó là sản phẩm của Microsoft sau khi mua lại mảng di động của Nokia, vì thế Nokia N1 có thể được xem là chiếc máy tính bảng đầu tiên của hãng Nokia hiện nay.

Nokia N1 được thiết kế với khung bằng nhôm, kích thước màn hình 7,9 inch (tỷ lệ 4:3), độ phân giải 2048 x1536 pixel. Màn hình Nokia N1 sử dụng tấm nền IPS với đèn LED. Máy có kích thước 200.7mm x 138,6mm, chiều dày chỉ đạt 6,9mm. Nokia N1 được trang bị chip xử lý Intel Atom Z3580, 2.3 GHz 64 bit, RAM 2GB, bộ nhớ trong 32 GB (eMMC 5.0). Nokia N1 chạy trên nền Android 5.0 với tên gọi Lollipop mới nhất của Google.

Nokia N1 được trang bị 2 camera, camera trước có độ phân giải 5MP, camera sau đạt độ phân giải 8MP với tính năng tự động lấy nét (Auto Focus). Máy được Nokia trang bị pin Lithium polymer có dung lượng 5300mAh, hỗ trợ Wifi (cả 2 băng tầng 2.4GHz và 5GHz), Bluetooth 4.0. Máy sử dụng cổng sạc (giao tiếp) USB type-C.

Điều đáng chú ý trên Nokia N1 là phần mềm Nokia Z Laucher. Đây là ứng dụng hỗ trợ giao diện người dùng đã được Nokia tùy biến trên nền Android 5.0, mục đích hỗ trợ thao tác thực thi ứng dụng khác bằng các thao tác “vẽ” trên màn hình những biểu tượng hay ký tự, giúp cho việc tìm kiếm và chạy ứng dụng nhanh hơn cách thông thường.

Mạnh Tuấn (tổng hợp từ n1.nokia.com)

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Microsoft là đơn vị được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa

Với mục tiêu giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số, Microsoft Việt Nam cùng Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM phối hợp tổ chức “Ngày hội công nghệ giáo dục”. Qua đây cho thấy Microsoft là đơn vị nước ngoài duy nhất được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc).

Thị trường - chính sách

Dòng tiền chuyển về nước từ Viettel Globa đạt 86,5 triệu USD

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho hay, quý III/2020, các chỉ tiêu hiệu quả kinh doanh của Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel, đều tăng mạnh: dòng tiền ròng tăng 56% so với cùng kỳ năm 2019, dòng tiền chuyển về nước đạt 86,5 triệu USD - mức cao nhất từ trước đến nay.