Ông D.Trump đưa cựu đối thủ vào chính phủ?

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và ngày 19-11 đã có cuộc gặp ông Mitt Romney, đối thủ cùng đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống năm 2016 và là ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa tranh cử thất bại trước Tổng thống Obama năm 2012. Theo Reuters, cuộc gặp này dẫn đến khả năng ông Romney có thể trở thành Ngoại trưởng Mỹ trong chính phủ sắp tới của ông Trump. Ông Trump cho biết ông đã nói chuyện với  một con người “thực sự tài năng” có thể tham gia nội các của ông. Ông Romney từng là người vận động đảng Cộng hòa nói “không bao giờ với Trump” trong chiến dịch vận động trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. 

Cùng ngày, ông Trump gặp và đánh giá cao tướng về hưu Lính thủy đánh bộ Mỹ James Mattis,  ứng viên cho chức Bộ trưởng Quốc phòng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donal Trump và ứng viên Joe Binden. Ảnh: REUTERS

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Joe Biden: Ôn hòa và trật tự hơn

Ngày 22-10 (giờ địa phương), tức sáng 23-10 giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã có cuộc tranh luận trực tiếp tại thành phố Nashville, bang Tennesse, Mỹ. Đây là cuộc tranh luận thứ hai và là cuối cùng trước bầu cử. Khác với lần trước, lần này, cuộc tranh luận được cho là diễn ra trong trật tự và các ứng viên tranh luật ôn hòa hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chuyện đó đây