Phải đi vòng quá xa

Lâu nay vẫn có nhiều người đi xe máy và cả đi ô tô thường đi ngược chiều trên đường Trường Sa tại khu vực đường chui dưới cầu Điện Biên Phủ (quận 3, TPHCM), mặc dù ngay đầu đường chui có biển cấm đi ngược chiều (ảnh).

Đây là biển báo rất bất hợp lý. Bởi lẽ, đoạn đường này khá rộng, có thể lưu thông hai chiều. Đường một chiều, nên muốn lưu thông đúng Luật Giao thông đường bộ tại đoạn đường này, người đi xe phải quẹo phải lên đường Điện Biên Phủ và xuôi chiều đến ngã tư Hàng Xanh mới có thể quay đầu trở lại quẹo phải vào đường Trường Sa. Đường Điện Biên Phủ khu vực này không có giao lộ và có dải phân cách cứng ở giữa, nên sẽ phải vòng xa thêm đến 7km mới có thể vào đường Trường Sa. Do vậy, người tham gia giao thông thường đi ngược chiều để tiếp tục lưu thông trên đường Trường Sa - tuyến đường nối liền quận Bình Thạnh với các quận 1, 3, Phú Nhuận, Tân Bình.

Đề nghị ngành giao thông xem xét lại, cho phép lưu thông hai chiều ở đây để thuận tiện giao thông, rút ngắn khoảng cách và thời gian chạy xe để vào đường Trường Sa.

HOÀNG PHƯƠNG (quận 3, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?

Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?

Theo trình bày của ông Hồ Trọng Biên, năm 1988, vợ chồng ông khai hoang một khu đất diện tích khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước để trồng điều, đất không tranh chấp và sử dụng ổn định từ đó đến nay. 

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến