Phản hồi: Nên gọi đường dây nóng để được bảo vệ quyền lợi

Báo SGGP số ra ngày 15-8-2009 ở mục Người dân lên tiếng có bài viết “Hành… khách ở Bến xe Miền Đông”.

Mới đây, ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Bến xe miền Đông đã có công văn trả lời như sau: Công ty TNHH một thành viên Bến xe miền Đông tiến hành kiểm tra sự việc. Về giờ bán vé, giờ lên tài và xuất bến, đến bến còn lưu lại trên sổ hành trình và hệ thống quản lý ngày 1-8-2009 đối với xe 53S-3814, cụ thể là bán vé lúc 10 giờ, xuất bến lúc 11 giờ, đến Hàm Tân lúc 14 giờ 10; việc dừng xe để ăn cơm đối với tuyến có cự ly ngắn không thực hiện, nên có thể khách có sự nhầm lẫn.

Lái xe sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông là vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Tuy nhiên, lái xe trình bày có nghe điện thoại chứ không nhắn tin. Công ty chuyển về HTX Trung Nam là đơn vị quản lý xe để có biện pháp giáo dục, giải quyết.

Về giá giữ xe tại bến, 5 bãi gửi xe đều có quy định giá cụ thể (xe gắn máy ban ngày giá 2.000 đồng/lượt, giữ đêm từ 18 giờ đến 6 giờ sáng 3.000 đồng/lượt và nón bảo hiểm 1.000 đồng/lượt). Các bãi xe đều có công khai số điện thoại đường dây nóng để hành khách phản ảnh. Rất tiếc trong trường hợp này, hành khách không liên hệ ngay để được giải quyết.

Nếu xảy ra tranh chấp, hành khách nên gọi số điện thoại đường dây nóng (24/24 giờ) cho bến, chúng tôi sẽ giải quyết nhanh nhất để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hành khách và có biện pháp chấn chỉnh, xử lý người vi phạm. 

BBĐ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ tự phát chiếm hết con hẻm 430,  đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 11, quận 3, TPHCM). Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Mạnh tay với chợ tự phát: Bài 1 - Dẹp chỗ này, mọc chỗ khác

Những năm gần đây, chợ tự phát mọc lên khắp nơi. Cứ nơi nào người dân có nhu cầu tiện lợi về mua sắm thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu thì nơi đó sẽ hình thành chợ tự phát. Chợ mọc xung quanh chợ truyền thống, trong các đường hẻm khu dân cư, khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN-KCX). Nhiều tuyến đường, vỉa hè vốn dĩ để lưu thông bị biến thành chợ tự phát, trong khi chợ truyền thống ngày một đìu hiu.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.