Pháp: Năng lượng tái tạo đóng góp 26,9% sản lượng điện

SGGP
Thủy điện, điện gió, điện mặt trời và năng lượng sinh học (rác thải, gỗ, khí sinh học) đã đóng góp 26,9% sản lượng điện của Pháp trong năm 2020, tăng gần 4% so với năm 2019.

Sự gia tăng này chủ yếu là do sản lượng điện tái tạo trong năm 2020 tăng mạnh 10%. Bên cạnh đó, tổng lượng điện tiêu thụ do đại dịch Covid-19 sụt giảm, khiến tỷ trọng năng lượng tái tạo tăng lên.

Pháp: Năng lượng tái tạo đóng góp 26,9% sản lượng điện ảnh 1 Các tuabin điện gió tại một trang trại ở Graincourt-les-Havrincourt, Pháp, ngày 27-4-2020. Ảnh: REUTERS

Sự bùng nổ của năng lượng tái tạo diễn ra nhanh chóng tại Pháp. Tuy nhiên, sự phân bố năng lượng tái tạo trên toàn lãnh thổ vẫn không đồng đều, khi chưa đến 2% lượng điện được tiêu thụ ở vùng thủ đô Ile-de-France và chỉ 10% ở vùng Normandie (miền Bắc). Trong khi tỷ lệ này lên đến hơn 40% ở vùng Grand-Est (Đông Bắc) nơi có rất nhiều tuabin gió; hơn 45% ở các vùng trung du Auvergne-Rhône-Alpes và Occitanie, nơi thủy điện chiếm ưu thế…

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.