Pháp: Năng lượng tái tạo đóng góp 26,9% sản lượng điện

SGGP
Thủy điện, điện gió, điện mặt trời và năng lượng sinh học (rác thải, gỗ, khí sinh học) đã đóng góp 26,9% sản lượng điện của Pháp trong năm 2020, tăng gần 4% so với năm 2019.

Sự gia tăng này chủ yếu là do sản lượng điện tái tạo trong năm 2020 tăng mạnh 10%. Bên cạnh đó, tổng lượng điện tiêu thụ do đại dịch Covid-19 sụt giảm, khiến tỷ trọng năng lượng tái tạo tăng lên.

Pháp: Năng lượng tái tạo đóng góp 26,9% sản lượng điện ảnh 1 Các tuabin điện gió tại một trang trại ở Graincourt-les-Havrincourt, Pháp, ngày 27-4-2020. Ảnh: REUTERS

Sự bùng nổ của năng lượng tái tạo diễn ra nhanh chóng tại Pháp. Tuy nhiên, sự phân bố năng lượng tái tạo trên toàn lãnh thổ vẫn không đồng đều, khi chưa đến 2% lượng điện được tiêu thụ ở vùng thủ đô Ile-de-France và chỉ 10% ở vùng Normandie (miền Bắc). Trong khi tỷ lệ này lên đến hơn 40% ở vùng Grand-Est (Đông Bắc) nơi có rất nhiều tuabin gió; hơn 45% ở các vùng trung du Auvergne-Rhône-Alpes và Occitanie, nơi thủy điện chiếm ưu thế…

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.