Phát hiện bia mộ 388 năm tuổi ở Trung Quốc

SGGP
Một tấm bia mộ 388 năm tuổi vừa được phát hiện tại thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc.

Phát hiện bia mộ 388 năm tuổi ở Trung Quốc

Theo Viện Bảo tồn di sản văn hóa địa phương, tấm bia này có niên đại từ đời Minh (1368-1644), được phát hiện ở làng Đông Tam Triệu.

Tấm bia dài và rộng 85cm, dày 20cm. Trên tấm bia có khắc một bản ghi chép dài 2.736 ký tự, mô tả lịch sử của một gia đình họ Bạch ở đời Minh - một trong những triều đại lớn của thời kỳ phong kiến Trung Quốc. Trong khi đó, tại tỉnh Giang Tô ở miền Đông, công trình bảo tồn và khôi phục 46 ngôi mộ cổ có niên đại hơn 2.000 năm, trị giá 68 triệu NDT (khoảng 9,72 triệu USD) đang được tiến hành khẩn trương trong công viên khảo cổ quốc gia Hồng Sơn ở thành phố Vô Tích.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua sắm tại một chợ ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Lạm phát ở Nhật Bản tăng mạnh

Bloomberg đưa tin, ngày 19-8, Bộ Nội vụ Nhật Bản cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cơ bản của nước này trong tháng 7 tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn 0,2% so với tháng 6. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 12-2014.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

Bùng nổ thanh toán điện tử tại Saudi Arabia

Với sự phát triển của công nghệ, thanh toán điện tử đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân Saudi Arabia. Theo Ngân hàng Trung ương Saudi Arabia (SAMA), thanh toán điện tử đã vượt qua giao dịch bằng tiền mặt tại quốc gia vùng Vịnh này.
" />