Phát hiện bia mộ 388 năm tuổi ở Trung Quốc

SGGP
Một tấm bia mộ 388 năm tuổi vừa được phát hiện tại thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc.

Phát hiện bia mộ 388 năm tuổi ở Trung Quốc

Theo Viện Bảo tồn di sản văn hóa địa phương, tấm bia này có niên đại từ đời Minh (1368-1644), được phát hiện ở làng Đông Tam Triệu.

Tấm bia dài và rộng 85cm, dày 20cm. Trên tấm bia có khắc một bản ghi chép dài 2.736 ký tự, mô tả lịch sử của một gia đình họ Bạch ở đời Minh - một trong những triều đại lớn của thời kỳ phong kiến Trung Quốc. Trong khi đó, tại tỉnh Giang Tô ở miền Đông, công trình bảo tồn và khôi phục 46 ngôi mộ cổ có niên đại hơn 2.000 năm, trị giá 68 triệu NDT (khoảng 9,72 triệu USD) đang được tiến hành khẩn trương trong công viên khảo cổ quốc gia Hồng Sơn ở thành phố Vô Tích.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nữ VĐV Allyson Felix chọn nhà tài trợ nhỏ vì cô được tôn trọng

Nữ vận động viên quay lưng với nhãn hàng lớn

Athleta, thương hiệu quần áo năng động dành cho phụ nữ và bé gái thuộc sở hữu của Tập đoàn Gap Inc., chưa bao giờ tài trợ cho Allyson Felix - nữ vận động viên (VĐV) chạy nước rút đã 6 lần vô địch Olympic. Tuy nhiên, sau khi nữ VĐV này bị nhà tài trợ Nike hủy hợp đồng vì quyết định mang thai vào năm 2017, Athleta đã tiếp cận cô.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.