Phe áo vàng Thái Lan đưa thỉnh nguyện thư cho chính phủ

Sáng 29-4, khoảng 300 người thuộc phe áo vàng ủng hộ Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD), do ông Gen Chamlong Srimuang dẫn đầu, đã trao thỉnh nguyện thư cho Thủ tướng Abhisit Vejjajiva và Tư lệnh lục quân Anupong Paochinda tại Trung đoàn bộ binh số 11.

Trong thư, PAD yêu cầu chính phủ và tư lệnh chỉ huy các lực lượng vũ trang thực thi luật pháp và giải tán cuộc biểu tình của những người áo đỏ ở Ratchaprasong.

Những người ủng hộ PAD biểu tình tại căn cứ quân sự Bangkok.

Trong khi đó, phe áo đỏ thuộc Liên minh Dân chủ chống độc tài (UDD) đã gửi một thỉnh nguyện thư cho Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Thái Lan David Lipman, đề nghị EU giúp bảo vệ họ, yêu cầu cử quan sát viên theo dõi cuộc biểu tình và chứng kiến hành động “vũ lực” mà chính phủ đã nhằm vào họ.

Ngay sau khi nhận được bức thư, Đại sứ David Lipman đã ra một tuyên bố kêu gọi hai bên đàm phán và giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị thông qua các phương thức hòa bình và dân chủ.

Cùng ngày 29-4, Thái Lan cảnh báo cộng đồng quốc tế không nên can thiệp công việc chính trị của nước này sau hành động gửi thỉnh nguyện thư lên EU của phe áo đỏ. 

P.NAM

Thông tin liên quan

- Chính phủ Thái Lan cáo buộc UDD âm mưu lật đổ nhà vua

- Nhà vua Thái Lan kêu gọi các thẩm phán: Hỗ trợ khôi phục hòa bình

- Thái Lan: Chính phủ chuẩn bị “quyết chiến” với áo đỏ?

- Thủ tướng Thái Lan sẵn sàng từ chức

- Thái Lan: Phe áo đỏ ra tối hậu thư 30 ngày cho Thủ tướng

- Bạo lực tại Thái Lan leo thang: 40 nước và vùng lãnh thổ cảnh báo tránh xa Bangkok

Thái Lan: Phe áo đỏ kêu gọi hỗ trợ từ LHQ

- Thái Lan: Nhiều vụ nổ trong ngày, hơn 50 người thương vong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản ở châu Âu năm 2021

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.