Phe áo vàng Thái Lan đưa thỉnh nguyện thư cho chính phủ

Sáng 29-4, khoảng 300 người thuộc phe áo vàng ủng hộ Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD), do ông Gen Chamlong Srimuang dẫn đầu, đã trao thỉnh nguyện thư cho Thủ tướng Abhisit Vejjajiva và Tư lệnh lục quân Anupong Paochinda tại Trung đoàn bộ binh số 11.

Trong thư, PAD yêu cầu chính phủ và tư lệnh chỉ huy các lực lượng vũ trang thực thi luật pháp và giải tán cuộc biểu tình của những người áo đỏ ở Ratchaprasong.

Những người ủng hộ PAD biểu tình tại căn cứ quân sự Bangkok.

Trong khi đó, phe áo đỏ thuộc Liên minh Dân chủ chống độc tài (UDD) đã gửi một thỉnh nguyện thư cho Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Thái Lan David Lipman, đề nghị EU giúp bảo vệ họ, yêu cầu cử quan sát viên theo dõi cuộc biểu tình và chứng kiến hành động “vũ lực” mà chính phủ đã nhằm vào họ.

Ngay sau khi nhận được bức thư, Đại sứ David Lipman đã ra một tuyên bố kêu gọi hai bên đàm phán và giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị thông qua các phương thức hòa bình và dân chủ.

Cùng ngày 29-4, Thái Lan cảnh báo cộng đồng quốc tế không nên can thiệp công việc chính trị của nước này sau hành động gửi thỉnh nguyện thư lên EU của phe áo đỏ. 

P.NAM

Thông tin liên quan

- Chính phủ Thái Lan cáo buộc UDD âm mưu lật đổ nhà vua

- Nhà vua Thái Lan kêu gọi các thẩm phán: Hỗ trợ khôi phục hòa bình

- Thái Lan: Chính phủ chuẩn bị “quyết chiến” với áo đỏ?

- Thủ tướng Thái Lan sẵn sàng từ chức

- Thái Lan: Phe áo đỏ ra tối hậu thư 30 ngày cho Thủ tướng

- Bạo lực tại Thái Lan leo thang: 40 nước và vùng lãnh thổ cảnh báo tránh xa Bangkok

Thái Lan: Phe áo đỏ kêu gọi hỗ trợ từ LHQ

- Thái Lan: Nhiều vụ nổ trong ngày, hơn 50 người thương vong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng an ninh Tây Ban Nha canh giữ chiếc du thuyền Tango của một nhà tài phiệt Nga neo đậu tại Mallorca

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.