Phổ biến Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển và Luật biển Việt Nam

Cảnh sát PC&CC TPHCM vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển và Luật biển Việt Nam.

Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC TPHCM phát biểu khai mạc hội nghị.

Đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị và tổ chức đoàn thể trực thuộc Cảnh sát PC&CC TP đã được nghe Tiến sĩ Ngô Hữu Phước- Trưởng bộ môn Công pháp quốc tế, Khoa Luật quốc tế thuộc Trường Đại học Luật TPHCM - phổ biến các nội dung quan trọng của Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển và Luật biển Việt Nam. Bao gồm: tính pháp lý của Công ước Liên hợp quốc về Luật biển quốc tế, các quy định của pháp luật liên quan đến biển Việt Nam, hiện trạng tranh chấp biển giữa các quốc gia trên thế giới, tình hình biển Đông hiện nay…

Theo đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP, Hội nghị đã góp phần tích cực trong việc giúp nâng cao nhận thức của cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PC&CC TP xung quanh nội dung Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển và Luật biển Việt Nam, để từ đó thực hiện đúng quy định của pháp luật, giữ vững tư tưởng, chống lại âm mưu của các thế lực thù địch về vấn đề biển, đảo, thềm lục địa và quyền tài phán của quốc gia.

Bích Hạnh - Phan Cảnh

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.