Phố đi bộ Bùi Viện có quá nhiều hàng rong

SGGP
Nhiều người bán hàng rong đã tràn vào phố đi bộ để bán hàng ăn uống, quà bánh, trái cây, vé số...

Phố đi bộ Bùi Viện có quá nhiều hàng rong

Đến nay, phố đi bộ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM) đã đi vào hoạt động hơn 4 tháng.
Hầu như tối nào cũng có đông người tụ tập về phố đi bộ Bùi Viện và các con đường quanh khu vực này vui chơi giải trí, ăn uống, nhất là các tối cuối tuần. Nhiều người bán hàng rong đã tràn vào phố đi bộ để bán hàng ăn uống, quà bánh, trái cây, vé số...
Vào 2 tối cuối tuần, chính quyền địa phương có rào chắn barie ở các ngả để ngăn cản hàng rong vào phố đi bộ, nên những người bán hàng rong chỉ lén xách hàng vào để bán.
Vào những tối ngày thường trong tuần, barie không được dựng lên, những người bán hàng rong đã đưa cả xe đẩy, xe kéo vào phố đi bộ, gây ra cảnh bát nháo, tắc nghẽn, ùn ứ lối đi; chào mời mua hàng theo kiểu đeo bám, chèo kéo, khiến khách tản bộ dạo phố cảm thấy bực bội. Nên chấn chỉnh trật tự trên phố đi bộ Bùi Viện, cấm các loại xe đẩy tay bán hàng rong vào phố đi bộ.

TRẦN ĐĂNG QUANG (Đại học Quốc gia TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?

Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?

Theo trình bày của ông Hồ Trọng Biên, năm 1988, vợ chồng ông khai hoang một khu đất diện tích khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước để trồng điều, đất không tranh chấp và sử dụng ổn định từ đó đến nay. 

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến