Phong Phú đưa vào hoạt động Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang

SGGP
Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang - thuộc Tổng Công ty CP Phong Phú tại Nha Trang đã chính thức đi vào hoạt động vào quý 1-2017. Đây là một trong những nhà máy sản xuất vải denim lớn nhất Việt Nam, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.
Ông Phạm Xuân Trình - Tổng Giám đốc Phong Phú cho biết: “Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang có tổng diện tích 40.000m2, với tổng mức đầu tư 698 tỷ đồng, cùng với 496 lao động. Nhà máy với hệ thống sản xuất khép kín từ sợi - dệt - nhuộm - may với tổng năng lực sản xuất 23 triệu mét vải/năm, đáp ứng cho nhu cầu may mặc trong nước và xuất khẩu. Dự án nằm trong chiến lược đầu tư, phát triển và mở rộng quy mô sản xuất của Phong Phú”.
Phong Phú đưa vào hoạt động Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang  ảnh 1 Dây chuyền sản xuất vải denim tại Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang 
Bên cạnh đó, Chi nhánh Tổng Công ty CP Phong Phú tại Nha Trang còn có Nhà máy May xuất khẩu với 12 chuyền may, 560 cán bộ và công nhân có tay nghề sẽ cung cấp cho thị trường 1,8 - 2 triệu sản phẩm/năm.
Nhà máy Wash sẽ được đầu tư năm 2018 để hoàn thiện sản phẩm denim và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
Nhà máy denim Nha Trang được đầu tư các máy móc thế hệ mới nhất từ khâu chuẩn bị, nhuộm liên tục (dạng rope), khâu dệt, khâu hoàn tất (làm bóng, định hình, chống co…) đến kiểm phẩm - đóng gói tự động.
Nhà máy ứng dụng công nghệ sản xuất xanh, cùng hệ thống trang thiết bị xử lý môi trường từ lao động sản xuất đến các hệ thống xử lý khí thải, hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn, đáp ứng các tiêu chuẩn ISO14000, Wrap,… giúp đảm bảo môi trường làm viêc cho người lao động và an toàn cho chất lượng sản phẩm.

Y.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chợ, siêu thị ở TPHCM ế ẩm khi ​hoạt động trở lại

Đến ngày 22-10, trên địa bàn TPHCM có 103/234 chợ truyền thống hiện đang hoạt động. Tại chợ đầu mối Hóc Môn, đến sáng 22-10, có hơn 100 sạp rau củ quả, trái cây, thịt heo mở cửa với hơn 400 tấn hàng về chợ, nhưng lượng giao dịch rất ít.  

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Nông nghiệp

Đề nghị EC không tính các tàu khai thác ở vùng chồng lấn là tàu vi phạm IUU

Ngày mai, 23-10, là tròn 4 năm kể từ khi EC rút “thẻ vàng” cảnh báo thủy sản Việt Nam vi phạm các quy định về khai thác bất hợp pháp và không khai báo. Trao đổi với báo giới ngày 22-10, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, đã từng đề xuất EC không tính các tàu cá khai thác ở vùng chồng lấn là tàu vi phạm… 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chủ tịch SACA Lê Viết Hải: Liên kết xây dựng hệ sinh thái đưa ngành công nghiệp xây dựng ra nước ngoài

Vừa qua, tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHCM (SACA) đã tổ chức tọa đàm “Làm thế nào để công nghiệp xây dựng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn” với sự tham gia của đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng, kiến trúc và cơ điện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế