Phong Phú đưa vào hoạt động Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang

SGGP
Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang - thuộc Tổng Công ty CP Phong Phú tại Nha Trang đã chính thức đi vào hoạt động vào quý 1-2017. Đây là một trong những nhà máy sản xuất vải denim lớn nhất Việt Nam, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.
Ông Phạm Xuân Trình - Tổng Giám đốc Phong Phú cho biết: “Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang có tổng diện tích 40.000m2, với tổng mức đầu tư 698 tỷ đồng, cùng với 496 lao động. Nhà máy với hệ thống sản xuất khép kín từ sợi - dệt - nhuộm - may với tổng năng lực sản xuất 23 triệu mét vải/năm, đáp ứng cho nhu cầu may mặc trong nước và xuất khẩu. Dự án nằm trong chiến lược đầu tư, phát triển và mở rộng quy mô sản xuất của Phong Phú”.
Phong Phú đưa vào hoạt động Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang  ảnh 1 Dây chuyền sản xuất vải denim tại Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang 
Bên cạnh đó, Chi nhánh Tổng Công ty CP Phong Phú tại Nha Trang còn có Nhà máy May xuất khẩu với 12 chuyền may, 560 cán bộ và công nhân có tay nghề sẽ cung cấp cho thị trường 1,8 - 2 triệu sản phẩm/năm.
Nhà máy Wash sẽ được đầu tư năm 2018 để hoàn thiện sản phẩm denim và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
Nhà máy denim Nha Trang được đầu tư các máy móc thế hệ mới nhất từ khâu chuẩn bị, nhuộm liên tục (dạng rope), khâu dệt, khâu hoàn tất (làm bóng, định hình, chống co…) đến kiểm phẩm - đóng gói tự động.
Nhà máy ứng dụng công nghệ sản xuất xanh, cùng hệ thống trang thiết bị xử lý môi trường từ lao động sản xuất đến các hệ thống xử lý khí thải, hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn, đáp ứng các tiêu chuẩn ISO14000, Wrap,… giúp đảm bảo môi trường làm viêc cho người lao động và an toàn cho chất lượng sản phẩm.

Y.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SCB chung tay ủng hộ Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19

SCB chung tay ủng hộ Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19

Ngày 06-08-2020, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) và CBNV SCB tại Đà Nẵng đã trao tặng 150 triệu đồng ủng hộ đội ngũ Y Bác sĩ tại các Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi huyện Hòa Vang, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang (Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang) trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Cơ hội với hạt gạo Việt Nam

Bước sang tháng 8-2020, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan và Ấn Độ đều tăng. Nhưng Việt Nam mới là nước có những gam sáng trong xuất khẩu gạo rõ nét. Theo các chuyên gia lúa gạo, khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo đều tăng trưởng, Việt Nam sẽ vượt Thái Lan vươn lên vị trí xuất khẩu gạo số 1 thế giới trong năm 2020. Vấn đề hiện nay là xác lập, khẳng định thương hiệu gạo Việt trên thương trường.

Địa ốc

Đầu tư sinh lời lớn với shophouse và nhà phố thương mại tại Gem Sky World

Vị trí đắc địa, kiến trúc hiện đại, kết hợp nhiều công năng, cơ hội đầu tư sinh lợi lớn… là những yếu tố giúp shophouse và nhà phố thương mại luôn được giới đầu tư lựa chọn. Sắp tới, dự án 92,2ha Gem Sky World sẽ giới thiệu dòng sản phẩm đặc biệt này, hứa hẹn sẽ tiếp tục “làm nóng” thị trường bất động sản Long Thành. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ HTX trong mùa dịch Covid-19

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ khó khăn giúp các HTX sớm ổn định sản xuất kinh doanh, khắc phục những thiệt hại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đầu tư

Phát triển Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1

Là một thành phố trực thuộc tỉnh có dân số cao nhất nước, với hơn 1,1 triệu người và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn, hoạt động lâu năm, những năm gần đây, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có những bứt phá mạnh mẽ, diện mạo đô thị ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố đã đề ra nhiều quyết sách để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1, là đô thị trung tâm của vùng Đông Nam bộ.

Thông tin kinh tế