Phun tẩy trùng, tiêu độc ổ dịch Covid-19 lớn nhất miền Bắc

SGGPO

Chiều 6-5, Binh chủng Hóa học, Trung tâm ứng cứu sự cố hóa học, Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã điều động 10 xe đặc chủng cùng gần 100 cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun khử khuẩn, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Kim Chung, Đông Anh).

Tin liên quan

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, sau khi ghi nhận 1 bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 mắc Covid-19, tới nay, liên quan ổ dịch này đã có 42 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, Hà Nội có 9 ca và 33 ca còn lại rải rác tại 14 tỉnh, thành phố ở khu vực phía Bắc, như: Yên Bái (1 ca), Vĩnh Phúc (5 ca), Thái Bình (3 ca), Sơn La (1 ca), Quảng Ninh (1 ca), Phú Thọ (4 ca), Nam Định (1 ca), Bắc Giang (1 ca), Bắc Ninh (3 ca), Hải Dương (7 ca), Hải Phòng (2 ca)…

Tất cả các ca dương tính đều là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và một số cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và ổ dịch này đang được xem là lớn nhất ở miền Bắc và có tốc độ lây nhiễm nhanh.

Phun tẩy trùng, tiêu độc ổ dịch Covid-19 lớn nhất miền Bắc ảnh 1

Để khống chế được ổ dịch, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 ra thông báo khẩn về việc, tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 từ ngày 14-4 đến 4-5-2021 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.  

Sở Y tế Hà Nội cũng có có công văn khẩn đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo khẩn trương rà soát lập danh sách toàn bộ những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân...) đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong khoảng thời gian từ ngày 14-4 đến ngày 5-5 và thực hiện: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú thêm 7 ngày.

Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Phun tẩy trùng, tiêu độc ổ dịch Covid-19 lớn nhất miền Bắc ảnh 2

Dưới đây là một số hình ảnh, lực lượng chức năng của quân đội tiến hành khử khuẩn, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19:

Phun tẩy trùng, tiêu độc ổ dịch Covid-19 lớn nhất miền Bắc ảnh 3
Phun tẩy trùng, tiêu độc ổ dịch Covid-19 lớn nhất miền Bắc ảnh 4
Phun tẩy trùng, tiêu độc ổ dịch Covid-19 lớn nhất miền Bắc ảnh 5

Phun tẩy trùng, tiêu độc ổ dịch Covid-19 lớn nhất miền Bắc ảnh 6
Phun tẩy trùng, tiêu độc ổ dịch Covid-19 lớn nhất miền Bắc ảnh 7

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />