PV GAS tài trợ xây dựng Trường THCS Đông Á, Thái Bình

Hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày 15-11-2020, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức lễ khánh thành bàn giao công trình tài trợ Trường THCS xã Đông Á, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.
Ngôi trường mới – mái nhà giáo dục tươi đẹp của thầy trò Trường THCS Đông Á
Ngôi trường mới – mái nhà giáo dục tươi đẹp của thầy trò Trường THCS Đông Á

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Thái Bình có các ông Vũ Mạnh Hiền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Quang Triển, Bí thư Huyện ủy huyện Đông Hưng; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Thái Bình, huyện Đông Hưng và xã Đông Á. 

Về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có ông Hoàng Văn Quang, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty tham dự.

Tại buổi lễ còn có các cơ quan và doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Thái Bình cùng các cựu giáo viên, học sinh nhà trường qua các thế hệ, các thầy cô giáo, học sinh nhà trường, đại diện phụ huynh học sinh, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn…

PV GAS tài trợ xây dựng Trường THCS Đông Á, Thái Bình ảnh 1 Ông Hoàng Văn Quang phát biểu tại buổi lễ

Trường THCS Đông Á là ngôi trường cấp 2 duy nhất của xã Đông Á. Cơ sở cũ là khu nhà cấp 4, được xây dựng từ những năm 1960 của thế kỷ trước, đã xuống cấp rất nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho việc dạy và học của thầy trò nhà trường.

Ngôi trường mới khang trang, được xây dựng hoàn toàn mới này kịp thời thay thế cho công trình cũ xuống cấp. Tổng mức đầu tư xây dựng công trình Trường THCS xã Đông Á là gần 11 tỷ đồng; trong đó PV GAS tài trợ 8,3 tỷ đồng kinh phí, còn lại là vốn đối ứng từ ngân sách địa phương. Ngôi trường mới được xây dựng trong khuôn viên rộng khoảng 5.500m², có quy mô bao gồm khối nhà học 3 tầng khang trang, 12 phòng học/phòng chức năng. Tổng diện tích sử dụng hơn 1.100m².  Trường cũng được trang bị đầy đủ các hạng mục trợ như sân trường, nhà xe, cổng, hàng rào, hệ thống vệ sinh, cấp thoát nước, cây xanh…, cơ bản đảm bảo phục vụ tốt công tác dạy và học.

Đây là niềm mơ ước đã trở thành hiện thực của các thế hệ thầy cô, học sinh và các bậc phụ huynh nhà trường. Từ nay, các thầy cô và học sinh nhà trường khi học trong ngôi trường mới khang trang hiện đại, sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi mùa mưa bão, nóng/ lạnh về. 

PV GAS tài trợ xây dựng Trường THCS Đông Á, Thái Bình ảnh 2 Nghi thức cắt băng khánh thành công trình Trường THCS Đông Á

Tại buổi lễ khánh thành công trình, ông Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hưng thay mặt lãnh đạo và nhân dân địa phương đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn đối với Tổng Công ty Khí Việt Nam và gửi lời tri ân tới sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của PV GAS đã giúp xã Đông Á có được một ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp. Các thầy cô giáo, học sinh nhà trường cùng nhân dân và chính quyền xã Đông Á cam kết sẽ gìn giữ và phát huy tối đa hiệu quả ngôi trường mới do PV GAS tài trợ. 

Ông Hoàng Văn Quang, Phó Tổng giám đốc PV GAS đã cùng các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành trường, gắn biển tài trợ và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

PV GAS tài trợ xây dựng Trường THCS Đông Á, Thái Bình ảnh 3

Biển chứng nhận tài trợ công trình được gắn trang trọng tại trường

PV GAS tài trợ xây dựng Trường THCS Đông Á, Thái Bình ảnh 4

Các vị đại biểu tham gia trồng cây lưu niệm, tạo mảng xanh cho trường

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.

Bạn đọc tiếp sức