PVI Sun Life – Hướng đến cuộc sống hưu trí thư thái, an nhàn

Trên cơ sở kinh nghiệm quốc tế về xây dựng hệ thống hưu trí ở một số quốc gia, Việt Nam đang từng bước mở rộng hệ thống hưu trí đơn lẻ hiện nay thành hệ thống hưu trí đa tầng, đa trụ cột, từ đó giảm nguy cơ không bền vững của hệ thống, giảm gánh nặng của quỹ bảo hiểm xã hội, tăng an sinh xã hội cho người dân. Đồng hành cùng những nỗ lực chung trong cải thiện hệ thống hưu trí tại Việt Nam,  PVI Sun Life là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) đầu tiên đủ điều kiện về vốn, CNTT, nhân sự quản lý quỹ để được Bộ Tài chính chấp thuận kinh doanh bảo hiểm hưu trí tự nguyện tại Việt Nam…

Ông Phạm Khắc Dũng (bên phải), Phó Tổng Giám đốc PVI Holdings và Tổng Giám đốc PVI Sun Life - ông Michael Elliott (bên trái) ký kết Hợp đồng nguyên tắc Bảo hiểm hưu trí nhóm PVI Sun Life.

Ra mắt Bảo hiểm hưu trí PVI Sun Life

Trang trọng và ấn tượng trong không gian ngập tràn giai điệu và biểu tượng ánh sáng, dẫn dắt với câu chuyện cây cổ thụ tỏa bóng tượng trưng cho cuộc sống hưu trí an nhàn, bảo hiểm Hưu trí PVI Sun Life đã chính thức được Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life (PVI Sun Life) giới thiệu trong buổi lễ ra mắt diễn ra đêm 01-04-2014.

PVI Sun Life là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đầu tiên của Việt Nam triển khai hưu trí tự nguyện. Với thông điệp “An toàn trong hiện tại, thư thái cho tương lai” - PVI Sun Life mang đến khách hàng một kế hoạch tài chính để tăng thêm nguồn thu nhập cho những ngày hưu trí.

Không chỉ là một kế hoạch tài chính tiên tiến, hưu trí PVI Sun Life thể hiện sự đồng thuận tích cực của PVI Sun Life trong những nỗ lực chung của Chính phủ nhằm cải thiện hệ thống hưu trí tại Việt Nam.

Ông Đỗ Chí Thanh (bên phải), Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam và Chủ tịch HĐTV PVI Sun Life, ông Phạm Anh Đức (bên trái) kí kết thỏa thuận Hợp tác Chương trình Bảo hiểm hưu trí tự nguyện.

Hưu trí PVI Sun Life được triển khai theo đúng tinh thần Luật kinh doanh bảo hiểm và Thông tư 115/2013/TT - BTC ngày 20-8-2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn về Bảo hiểm hưu trí và Quỹ hưu trí tự nguyện. Theo đó, Thông tư 115 của Bộ Tài chính quy định bảo hiểm hưu trí tự nguyện là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ do doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện nhằm cung cấp thu nhập bổ sung cho người được bảo hiểm khi hết tuổi lao động. Bảo hiểm hưu trí tự nguyện bao gồm bảo hiểm hưu trí cho từng cá nhân và bảo hiểm hưu trí cho nhóm người lao động. Mỗi người được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm hưu trí cá nhân hay hợp đồng bảo hiểm hưu trí nhóm có một tài khoản bảo hiểm hưu trí riêng theo quy định. Quỹ hưu trí tự nguyện được hình thành từ phí bảo hiểm và là tập hợp các tài khoản bảo hiểm hưu trí của người được bảo hiểm.

Nhận định về sự đóng góp của loại hình Bảo hiểm hưu trí PVI Sun Life trong điều kiện thị trường hiện tại, ông Vũ Bảo Lâm, Phó Tổng giám đốc phụ trách Bảo hiểm hưu trí PVI Sun Life, cho biết: “Bảo hiểm xã hội ở Việt Nam đã làm tốt vai trò của mình trong thời gian vừa qua, tuy nhiên cùng với thời gian, nhu cầu của xã hội ngày càng tăng lên, đã đến lúc cần có thêm lựa chọn cho những người muốn có khoản lương hưu cao hơn và gần hơn với thu nhập của họ trước khi về hưu. Vì thế đây là thời điểm phù hợp để hưu trí tự nguyện ra đời. Và hưu trí PVI Sun Life chắc chắn sẽ là một sản phẩm cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, đối với chúng tôi, dịch vụ cung cấp cho khách hàng cũng là yếu tố rất quan trọng tạo nên sự khác biệt. Vì vậy chúng tôi chú trọng vào các dịch vụ gia tăng cung cấp cho khách hàng.”

An toàn trong hiện tại - Thư thái cho tương lai

Phù hợp với văn hóa của người Việt trong xu hướng tích lũy một phần thu nhập để chủ động cho cuộc sống tuổi già thư thái, an nhàn, không phụ thuộc vào con cháu, PVI Sun Life mang đến cho tất cả mọi người một hành trình tài chính tự nguyện từ ngay hôm nay và một đảm bảo hưu trí trong tương lai.

Ngài Đại sứ Canada tại Việt Nam, David Devine phát biểu tại buổi lễ.

Là một kế hoạch tài chính cho tương lai, đồng thời cũng là một giải pháp bảo vệ tài chính cho cuộc sống hiện tại, Hưu trí PVI Sun Life dành nhiều quyền lợi ưu đãi đến khách hàng. Cụ thể, trong điều kiện thông thường, khi khách hàng đến tuổi nghỉ hưu, sau thời hạn tích lũy, PVI Sun Life sẽ chi trả quyền lợi hưu trí định kì trong suốt 15 năm và tài khoản hưu trí PVI Sun Life vẫn luôn sinh lời đều đặn hàng năm. Đồng thời, ngay từ khi tham gia hưu trí PVI Sun Life, khách hàng sẽ nhận được quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Nhằm khuyến khích phát triển hưu trí tự nguyện, đóng góp của doanh nghiệp cho người lao động sẽ được tính vào chi phí theo quy định của pháp luật cho doanh nghiệp. Những đóng góp của người lao động sẽ được khấu trừ thu nhập chịu thuế với mức khấu trừ lên đến 12 triệu đồng/ năm.

Hưu trí PVI Sun Life là một lựa chọn có ý nghĩa đối với cả khách hàng doanh nghiệp và người lao động. Đối với doanh nghiệp, hưu trí PVI Sun Life giúp gia tăng sự gắn kết giữa doanh nghiệp và người lao động. Đội ngũ nhân viên luôn là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, chăm lo cuộc sống cho nhân viên an tâm làm việc chính là đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp... Những nhân viên xứng đáng của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ về tài chính trước những rủi ro trong cuộc sống trong hiện tại và tận hưởng một cuộc sống thư thái, an nhàn khi đến tuổi hưu. Đối với người lao động, hưu trí PVI Sun Life tạo điều kiện cho mọi đối tượng tham gia có thể chủ động trong việc lập kế hoạch hưu trí với các quyền lợi rút tiền từ tài khoản tích lũy, quyền lợi tạm thời đóng/ kích hoạt tài khoản, quyền lợi chuyển tài khoản hưu trí và định kì đóng phí linh hoạt.

PVI Sun Life được thành lập bởi Công ty Cổ phần PVI (PVI Holdings) và Sun Life Financial của Canada. PVI Sun Life bắt đầu hoạt động từ năm 2013 với định hướng trở thành doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam, thông qua việc kết hợp thế mạnh của hai công ty mẹ: uy tín, thương hiệu, sự am hiểu thị trường nội địa của PVI Holdings và 120 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bảo hiểm Nhân thọ, quản trị rủi ro của Sun Life Financial tại thị trường châu Á. PVI Sun Life cam kết mang tới những sản phẩm tối ưu giúp khách hàng có được sự an tâm tài chính trọn đời và dịch vụ chuyên nghiệp nhất với đội ngũ nhân viên tận tâm, giàu kinh nghiệm, thông qua các kênh bán hàng đa dạng. PVI Sun Life đặt mục tiêu phát triển bền vững, hướng đến những giá trị đích thực và luôn nỗ lực không ngừng để trở thành người bạn đồng hành trong từng giai đoạn của cuộc sống người Việt.

HỒNG MINH - THANH HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Generali Việt Nam được vinh danh “Tốp 10 Doanh nghiệp tiêu biểu có Nguồn nhân lực Hạnh phúc”

Danh hiệu “Tốp 10 Doanh nghiệp tiêu biểu có Nguồn nhân lực Hạnh phúc” được đo lường và xác định từ khảo sát “Nguồn nhân lực Hạnh phúc - Happiness at Work”, thực hiện độc lập bởi Anphabe, đơn vị tư vấn tiên phong về các giải pháp Nguồn nhân lực Hạnh Phúc và Môi trường làm việc. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế