Quận 3: 100% phường áp dụng liên thông thủ tục hành chính

UBND quận 3 TPHCM cho biết, đến cuối tháng 8-2009, đã có 100% phường áp dụng cơ chế một cửa liên thông giữa UBND quận với 14 phường trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Bước đầu, các phường đã thực hiện liên thông giải quyết 4 thủ tục hành chính gồm: cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở; cấp số nhà; cấp phép sử dụng tạm lề đường và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cấp mã số thuế. Kết quả bước đầu, đã giảm đáng kể thời gian đi lại của người dân và giải quyết đúng hạn theo quy định được trên 90% hồ sơ.

M. ĐỨC

Hoàn thành thống kê 1.778 thủ tục hành chánh cấp sở ngành

Thực hiện Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước giai đoạn 2007-2010 (Đề án 30), tính đến nay các sở ngành của TPHCM đã thống kê được 1.778 thủ tục hành chính. Trong đó, một số sở ngành có nhiều thủ tục hành chính như: Sở Kế hoạch và Đầu tư (254 thủ tục hành chính), Sở Giao thông Vận tải (175 thủ tục hành chính), Sở Tài nguyên và Môi trường (181 thủ tục hành chính), Sở Xây dựng (66 thủ tục hành chính)…

H. NAM

Bồi dưỡng kỹ năng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa phê duyệt kế hoạch tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật cho khoảng 300 cán bộ, công chức tại các sở ngành, quận huyện. Dự kiến sẽ có 3 lớp được mở trong quý 3 và 4-2009, với các nội dung về kỹ năng nghiên cứu, phân tích chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác xây dựng pháp luật, dự báo tác động kinh tế - xã hội của dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; kỹ năng góp ý, thẩm định văn bản quy phạm pháp luật; kỹ năng xây dựng tờ trình dự thảo văn bản quy phạm pháp luật…

Đ. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP