Quận 6: Vận hành hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7

SGGPO
Sáng 8-3, UBND quận 6 tổ chức công bố vận hành chính thức hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7.
Quận 6: Vận hành hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7 ảnh 1 Quận 6 công bố vận hành chính thức hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ 24/7. Ảnh MAI HOA
Dự lễ công bố có đại diện Sở Nội vụ, Văn phòng UBND TP, các đồng chí Lê Thị Hờ Rin, Bí thư Quận ủy quận 6; Ngô Thành Luông, Phó Bí thư Thường trực quận ủy; Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND quận 6.

Máy tiếp nhận và trả hồ sơ được đặt tại cổng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (cổng Phạm Văn Chí - trụ sở UBND quận 6). Người dân nộp hồ sơ vào máy, lấy số biên nhận. Khi tới nhận hồ sơ chỉ cần nhập mã biên nhận.

Chánh văn phòng UBND quận 6 Đoàn Trần Hải Âu cho biết, hệ thống có khả năng tiếp nhận và giao trả hồ sơ giấy tự động, liên tục phục vụ 24/7. Các thủ tục hành chính có thể thực hiện tại máy gồm: Đăng ký thành lập hộ kinh doanh; Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; Báo cáo tình hình thay đổi lao động định kỳ; Cấp lại giấy phép xây dựng; Cung cấp thông tin quy hoạch xây dựng. 

Quận 6: Vận hành hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7 ảnh 2 Máy tiếp nhận - trả hồ sơ tự động đặt tại cổng Phạm Văn Chí - trụ sở UBND quận 6. Ảnh: MAI HOA
Bên cạnh đó, hệ thống còn được bổ sung chức năng trả 8 thủ tục hành chính mức độ 3 không thu phí tại máy. Đó là các thủ tục: Chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh; Đăng ký nội quy lao động; Gửi thỏa ước lao động tập thể; Cấp giấy phép đào đường, vỉa hè; Gia hạn cấp phép đào đường, vỉa hè; Cấp giấy phép tạm sử dụng vỉa hè; xác nhận nhà không thuộc diện nhà nước quản lý; Thẩm định bản vẽ hiện trạng nhà ở. 

Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước trên trang web; hỗ trợ khảo sát sự hài lòng của tổ chức, cá nhân với sự phục vụ của cơ quan qua trang web đánh giá hài lòng.

Hệ thống này đã được vận hành thử nghiệm từ ngày 15-12-2020 đến ngày 31-1-2021. Kết quả, có 56/529 hồ sơ được tiếp nhận và trả qua hệ thống, với đa số các ý kiến đánh giá tốt. 

Phó Chủ tịch UBND quận 6 Vương Thanh Liễu cho biết, trong tình hình hiện nay, hệ thống này là một giải pháp hữu hiệu trong công tác phòng chống dịch Covid-19, khi tổ chức, cá nhân vẫn giải quyết được thủ tục hành chính mà không cần trực tiếp đến các cơ quan hành chính nhà nước.

Sau khi công bố vận hành chính thức, một số người dân đã tới nộp hồ sơ. Anh Trần Thanh Hải, nhà trên đường Hậu Giang cho biết anh đi làm bên quận 5. Nhờ hệ thống tự động này, anh có thể tranh thủ đi làm về giờ nào thì ghé qua nhận hồ sơ, không cần phải đi vào giờ hành chính như trước nữa. "Hệ thống này rất thuận tiện" - anh Hải nói. 

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hungary: Tích cực tham gia các diễn đàn nghị viện đa phương

Ngày 27-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, lễ đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại tòa nhà Quốc hội Hungary, thủ đô Budapest dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér. Tại cuộc hội đàm ngay sau lễ đón, hai Chủ tịch Quốc hội đã trao đổi sâu rộng về nhiều vấn đề trong quan hệ Việt Nam - Hungary.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />