Quận 6: Vận hành hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7

Sáng 8-3, UBND quận 6 tổ chức công bố vận hành chính thức hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7.

Quận 6 công bố vận hành chính thức hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ 24/7. Ảnh MAI HOA

Dự lễ công bố có đại diện Sở Nội vụ, Văn phòng UBND TP, các đồng chí Lê Thị Hờ Rin, Bí thư Quận ủy quận 6; Ngô Thành Luông, Phó Bí thư Thường trực quận ủy; Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND quận 6.

Máy tiếp nhận và trả hồ sơ được đặt tại cổng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (cổng Phạm Văn Chí - trụ sở UBND quận 6). Người dân nộp hồ sơ vào máy, lấy số biên nhận. Khi tới nhận hồ sơ chỉ cần nhập mã biên nhận.

Chánh văn phòng UBND quận 6 Đoàn Trần Hải Âu cho biết, hệ thống có khả năng tiếp nhận và giao trả hồ sơ giấy tự động, liên tục phục vụ 24/7. Các thủ tục hành chính có thể thực hiện tại máy gồm: Đăng ký thành lập hộ kinh doanh; Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; Báo cáo tình hình thay đổi lao động định kỳ; Cấp lại giấy phép xây dựng; Cung cấp thông tin quy hoạch xây dựng. 

Quận 6: Vận hành hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7 ảnh 2 Máy tiếp nhận - trả hồ sơ tự động đặt tại cổng Phạm Văn Chí - trụ sở UBND quận 6. Ảnh: MAI HOA

Bên cạnh đó, hệ thống còn được bổ sung chức năng trả 8 thủ tục hành chính mức độ 3 không thu phí tại máy. Đó là các thủ tục: Chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh; Đăng ký nội quy lao động; Gửi thỏa ước lao động tập thể; Cấp giấy phép đào đường, vỉa hè; Gia hạn cấp phép đào đường, vỉa hè; Cấp giấy phép tạm sử dụng vỉa hè; xác nhận nhà không thuộc diện nhà nước quản lý; Thẩm định bản vẽ hiện trạng nhà ở. 

Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước trên trang web; hỗ trợ khảo sát sự hài lòng của tổ chức, cá nhân với sự phục vụ của cơ quan qua trang web đánh giá hài lòng.

Hệ thống này đã được vận hành thử nghiệm từ ngày 15-12-2020 đến ngày 31-1-2021. Kết quả, có 56/529 hồ sơ được tiếp nhận và trả qua hệ thống, với đa số các ý kiến đánh giá tốt. 

Phó Chủ tịch UBND quận 6 Vương Thanh Liễu cho biết, trong tình hình hiện nay, hệ thống này là một giải pháp hữu hiệu trong công tác phòng chống dịch Covid-19, khi tổ chức, cá nhân vẫn giải quyết được thủ tục hành chính mà không cần trực tiếp đến các cơ quan hành chính nhà nước.

Sau khi công bố vận hành chính thức, một số người dân đã tới nộp hồ sơ. Anh Trần Thanh Hải, nhà trên đường Hậu Giang cho biết anh đi làm bên quận 5. Nhờ hệ thống tự động này, anh có thể tranh thủ đi làm về giờ nào thì ghé qua nhận hồ sơ, không cần phải đi vào giờ hành chính như trước nữa. "Hệ thống này rất thuận tiện" - anh Hải nói. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

TP Thủ Đức: Hoàn thiện 15 phòng, ban chuyên môn và 1 trung tâm hành chính

TP Thủ Đức: Hoàn thiện 15 phòng, ban chuyên môn và 1 trung tâm hành chính

Căn cứ Nghị quyết 98 của Quốc hội, kỳ họp lần thứ 11 HĐND TPHCM vừa thông qua nghị quyết về cơ cấu tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ các tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND TP Thủ Đức. Liên quan đến vấn đề này, PV Báo SGGP có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng.

Việt Nam và Thế giới

Hai tàu hải quân New Zealand thăm hữu nghị Việt Nam

Hai tàu hải quân New Zealand thăm hữu nghị Việt Nam

Trưa 24-9, hai tàu hải quân New Zealand gồm tàu hộ vệ tên lửa HMNZS Te Mana và tàu tiếp tế HMNZS Aotearoa do Chuẩn Đô đốc James Gilmmour, Tư lệnh Liên quân New Zealand dẫn đầu đã cập Cảng quốc tế TPHCM, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam trong 5 ngày.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.