Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm nhà dân ven biển bị tốc mái

Chiều 23-9, trận lốc xoáy xảy ra ở ven biển xã Bình Đông (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã làm nhiều nhà dân bị tốc mái.

>> Clip lốc xoáy gây thiệt hại nhà dân:

 

Trong đó, nhà của ông Nguyễn Văn Mới bị tốc toàn bộ mái nhà, đồ đạc trong nhà hư hỏng hoàn toàn, may mắn không thiệt hại về người.

Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm nhà dân ven biển bị tốc mái ảnh 1 Một nhà dân bị thiệt hại hoàn toàn tại xã Bình Đông (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Bình Đông cho biết: “Các đơn vị đều được địa phương cử đi các thôn, xóm để kiểm tra thiệt hại. Đồng thời, thông báo người dân ứng phó phòng, chống bão số 6 và nhanh chóng di dời dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, một số vùng dân cư đã ngập cục bộ, một số nhà dân bị hư hỏng, tốc mái”.

Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm nhà dân ven biển bị tốc mái ảnh 2 Nhà bị hư hỏng toàn bộ sau lốc xoáy chiều ngày 23-9 
Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm nhà dân ven biển bị tốc mái ảnh 3 Những tấm ván từ trên trần nhà rơi xuống đất
Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm nhà dân ven biển bị tốc mái ảnh 4
Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm nhà dân ven biển bị tốc mái ảnh 5 Cây cối bị ngã đổ sau trận lốc xoáy

* Theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi, từ 7 giờ - 17 giờ ngày 23-9 , trên địa bàn tỉnh đã có mưa to (tập trung khu vực phía Bắc tỉnh), lượng mưa đo được tại một số trạm như sau: Bình Khương: 246,2mm; Nghĩa Trung: 163,4mm; Bình An: 159,2mm; Bình Tân: 146,8mm; Trà Tân: 178,4mm; Trà Hiệp: 158,4mm; Hành Dũng: 133,8mm; Đức Phong: 115,8mm.

Mực nước, dung tích các hồ chứa thủy lợi, thủy điện: tính đến 16 giờ ngày 23-9, dung tích các hồ chứa thủy lợi, thủy điện như sau: Hồ chứa thủy lợi đạt trung bình khoảng 39,6% (hồ có tràn tự do: 51,1%, hồ có cửa van điều tiết: 37,6%). Hồ chứa nước Nước Trong khoảng 39,9%; Hồ thủy điện Đakđrinh đạt khoảng 37,1%, hồ thủy điện Đakre khoảng 56,6%.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn